Bốc thăm lựa chọn nguyên liệu là gà ác, đầu bếp Trần Khắc Hoan đã xuất sắc chiến thắng với giải thưởng 100 triệu đồng.
|
Với chủ đề “Cuộc chiến các loại gà”, Top 9 Đầu Bếp Đỉnh sẽ đối mặt với nguyên liệu rất quen thuộc thường thấy trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng hoặc các bữa ăn gia đình Việt Nam: Thịt gà. Đề thi trong thử thách loại trừ yêu cầu các thí sinh thực hiện 2 món ăn trong vòng 90 phút từ các loại gà: Gà tre, gà mái dầu, gà mái tơ, gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng, gà ác, gà nòi.
|
Sau đây là công thức để chế biến món ăn chiến thắng của đầu bếp Trần Khắc Hoan:
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác 800g
- Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có:
+ 5gr nhân sâm Nhật Bản
+ 10gr táo đỏ
+ 5gr Kỳ Tử
+ 5gr Y Dỹ
+ 15gr hạt Bạch Quả
+ 10gr Hoài Sơn
+ 10gr Sinh Địa
+ 1 quả dừa xiêm
+ 15gr cốm nếp xanh
- Gia vị: bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa
Cách làm:
- Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.
- Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.
- Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.
- Đổ nước dừa tươi vào (lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô)
- Chuẩn bị nồi cho thố gà vào hấp cách thủy.
- Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.
* Điều đặc biệt của món gà này là có thêm hương cốm xanh sẽ tạo hương thơm thoang thoảng và có độ sánh nhất định của tinh bột cốm.
[Clip] Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc và nước dừa - Đầu bếp Trần Khắc Hoan
Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng
Bình luận (0)