Bộ GD-ĐT chỉ đạo về việc học sinh trường quốc tế ở TP.HCM đánh nhau

Bích Thanh
Bích Thanh
29/05/2022 12:23 GMT+7

Trước sự việc học sinh trường quốc tế ở TP.HCM đánh nhau, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho UBND TP. HCM.

Ngày 29.5, Bộ GD-ĐT có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh của Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA)

website của trường

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ trước ngày 31.5.

Bộ GD-ĐT nêu rõ trong công văn, một vài ngày qua có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26.5.

Học sinh trường quốc tế đánh nhau, Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý

Theo thông tin trang cá nhân của chị T.H.T, có con hiện đang theo học tại Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC- AA), vào tuần trước, học sinh của ISHCMC - AA đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm. Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T.mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Học sinh lớp 8 có nói nặng lời nhưng con chị T. không phản ứng gì. Mọi việc tưởng chừng như dừng lại đó.

Cũng theo vị phụ huynh này, vào ngày 26.5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Chị T. nói rằng, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Công văn của Bộ GD-ĐT về vụ học bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy

chụp màn hình

Phụ huynh trường quốc tế nói trên kể lại, một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Trước sự việc nói trên ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết Sở dã làm việc với Phòng Giáo dục TP. Thủ Đức nắm thông tin sự việc và đã có yêu cầu Phòng Giáo dục phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết sự việc để đảm bảo an toàn tâm lý cho học sinh. Quan điểm của Sở GD-ĐT TP.HCM là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.