‘Bố già’ Florentino Perez thổi bùng cuộc xung đột với giải La Liga

Giang Lao
Giang Lao
12/11/2023 09:53 GMT+7

Chủ tịch CLB Real Madrid, ông Florentino Perez khẳng định bóng đá sẽ chết nếu không có sự thay đổi và thích nghi với thời đại mới. Tuy nhiên, Chủ tịch giải La Liga Javier Tebas phản bác: 'Ông ta chỉ truyền bá sự giả dối'.

Ông Florentino Perez đưa ra phát biểu thổi bùng cuộc xung đột với giải La Liga, trong một đại hội của CLB Real Madrid tổ chức ngày 11.11. "Bóng đá đang trải qua một cuộc khủng hoảng thể chế chưa từng có. Tình hình rất nghiêm trọng. Hoặc là chúng ta phản ứng ngay bây giờ hoặc bóng đá sẽ không còn tồn tại được nữa. Chính vì điều này mà dự án Super League trở nên cần thiết hơn bao giờ hết", ông Florentino Perez nói.

‘Bố già’ Florentino Perez thổi bùng cuộc xung đột với giải La Liga - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Real Madrid, ông Florentino Perez

AFP

"Hãng Kodak cuối cùng đã phá sản vì không biết cách thích nghi. Nokia và Erikson mất đi khả năng lãnh đạo vì không biết cách thích nghi. Điều này xảy ra ở mọi lĩnh vực và bóng đá cũng không là ngoại lệ", ông Florentino Perez chia sẻ.

Ông Florentino Perez cũng tố cáo: "Giải La Liga đã tước đoạt và tấn công những tài sản của các CLB như Real Madrid. Đầu tiên họ lấy đi 11% quyền nghe nhìn của chúng tôi trong 50 năm. Họ thay đổi thể chế để loại trừ các chủ tịch của CLB... Tôi ở đây, làm việc mỗi ngày để Real Madrid luôn là CLB tốt nhất thế giới. CLB này luôn khát khao nhiều hơn nữa, đó cũng là một cách để hiểu về thể thao cũng như để hiểu về cuộc sống".

Ngay sau phát biểu của ông Florentino Perez, Chủ tịch giải La Liga Javier Tebas lên tiếng phản bác mạnh mẽ. 

"Ông ta chỉ truyền bá sự giả dối, bóp méo nội dung của các nghị quyết tư pháp tại giải La Liga. Các CLB khác được quyền có sự tôn trọng như Real Madrid. Những CLB này đã đưa ra tiếng nói vì sao Real Madrid không có tên trong Ủy ban đại biểu của giải La Liga, một tổ chức rất quan trọng của bóng đá Tây Ban Nha. Đó là vì Real Madrid chỉ hành động đem đến lợi ích của riêng họ. Ông ta luôn nói các CLB khác đã bị La Liga lừa dối, điều này hoàn toàn sai sự thật và thậm chí đó là một sự xúc phạm đến các CLB và giải La Liga", ông Javier Tebas phản ứng, thông qua dòng trạng thái đăng tải trên tài khoản mạng xã hội X (Twitter cũ).

‘Bố già’ Florentino Perez thổi bùng cuộc xung đột với giải La Liga - Ảnh 2.

Chủ tịch giải La Liga Javier Tebas

AFP

Cuộc xung đột giữa ông Javier Tebas, Chủ tịch giải La Liga và ông Florentino Perez, Chủ tịch CLB Real Madrid xảy ra lâu nay, xung quanh các vấn đề về lợi ích kinh tế của CLB. 

Ông Florentino Perez hiện là người còn lại vẫn theo đuổi dự án tổ chức giải Super League, tách khỏi giải Champions League của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) và đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn, hoặc tự quyết về tài chính so với phần còn lại của giải La Liga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.