Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống

24/10/2024 10:44 GMT+7

Nhiều loại nước mắm truyền thống từ khắp mọi miền Tổ quốc đã có mặt trên các gian hàng ở Lễ hội nước mắm truyền thống lần thứ nhất tại TP.HCM. Tại đây, du khách sẽ có dịp được tham quan và thưởng thức hương vị thơm ngon của loại gia vị đặc biệt này.

Ông Đặng Thành Tài (57 tuổi), chủ gian hàng nước mắm truyền thống từ Phú Quốc đến với “Lễ hội nước mắm truyền thống lần thứ nhất” do Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cùng Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức với hy vọng giúp thực khách có lựa chọn loại nước mắm chất lượng.

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống- Ảnh 1.

Ông Đặng Thành Tài (57 tuổi), truyền nhân đời thứ 4 của gia đình theo nghề nước mắm, ông Tài là thành viên của Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Ảnh: Võ Hiếu

Ông Tài là đời thứ 4 của gia đình theo nghề nước mắm, ông tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí nhưng từ năm 1990 ông quyết định gắn bó cơ ngơi của gia đình, tiếp tục đầu tư, sản xuất nước mắm. Bởi vì với ông, nước mắm không chỉ là một sản phẩm, mà còn là một phần hồn của quê hương.

Chiều ngày 23.10, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), lễ khai mạc Lễ hội nước mắm truyền thống lần thứ nhất do đã diễn ra.

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống- Ảnh 2.

Lễ hội nước mắm truyền thống lần thứ nhất

Ảnh: Võ Hiếu

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống- Ảnh 3.

Khu trưng bày các loại nước mắm truyền thống đến từ mọi miền Tổ quốc

Ảnh: Võ Hiếu

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực có sử dụng nước mắm trong chế biến, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia nước mắm truyền thống Việt Nam tại thị trường thế giới.

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống- Ảnh 4.

Rất đông du khách nước ngoài đến tham quan, trải nghiệm lễ hội

Ảnh: Võ Hiếu

Ngay từ sớm đã có rất đông người dân đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm những dòng nước mắm truyền thống được đem đến từ khắp các vùng miền của tổ quốc. Không chỉ lôi cuốn người dân TP.HCM, lễ hội nước mắm truyền thống còn thu hút sự hiếu kỳ của nhiều vị khách du lịch nước ngoài. Ai đến đây cũng tìm cho mình những loại nước mắm ngon nhất, nếm thử nhiều loại nước mắm truyền thống mới lạ của các vùng miền.

Bỏ nghề cơ khí trở về quê hương nối nghiệp gia đình làm nước mắm truyền thống- Ảnh 5.

Ngay từ sớm đã có rất đông người dân đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm những dòng nước mắm truyền thống được đem đến từ khắp các vùng miền của tổ quốc

Ảnh: Võ Hiếu

Được biết Lễ hội nước mắm truyền thống sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 23 - 27.10. Chương trình quy tụ 150 gian hàng trưng bày các sản phẩm nước mắm đặc trưng khắp vùng miền và nhiều hoạt động thú vị, bao gồm: Không gian triển lãm, trưng bày và giới thiệu nước mắm truyền thống và gia vị Việt được xếp đặt theo chủ đề giới thiệu lịch sử, quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, giá trị di sản làng nghề, văn hoá ẩm thực thông qua hình ảnh, phim, tài liệu,…

Bên cạnh các hoạt động thương mại và ẩm thực, lễ hội còn tổ chức nhiều talk show và diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và sản xuất nước mắm, góp phần định hình tương lai của ngành nước mắm truyền thống Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.