Bỏ nghề kế toán, đi cung cấp ma túy số lượng lớn

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
12/04/2024 21:08 GMT+7

Khương Thị Thanh Trà từng là nhân viên kế toán có trình độ nhưng vì hám lợi, đã trở thành 'bà trùm' chuyên bán sỉ, giao dịch ma túy số lượng lớn.

Chiều tối 12.4, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm "bà trùm" ma túy cùng đàn em trong vụ án mua bán gần 0,5 kg ma túy.

HĐXX tuyên phạt Khương Thị Thanh Trà (37 tuổi, ngụ thôn Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, H.Đại Lộc) tù chung thân, Phan Đức Vũ (31 tuổi, ngụ thôn Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam, TX.Điện Bàn, cùng Quảng Nam) 20 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Phan Đức Vũ lãnh 20 năm tù

Phan Đức Vũ lãnh 20 năm tù

NGUYỄN TÚ

Theo cáo trạng, tối 3.7.2023, một người gọi điện hỏi mua của Trà 100 gram hàng khay ketamine và 100 gram ma túy đá. Trà báo giá 127 triệu đồng rồi liên hệ người tên Tùng (chưa rõ lai lịch) đặt mua lượng ma túy nêu trên cùng 100 viên thuốc lắc. Tùng báo giá 100 triệu đồng và Trà xin mua nợ.

Trà nói Vũ đến xã Đại Hòa (H.Đại Lộc) nhận ma túy với tiền công 3 triệu đồng và mang về cất giấu. Trưa 4.7.2023, Trà hướng dẫn Vũ lên xe dịch vụ, còn Trà nhờ người chở, hẹn nhau ở đường Nguyễn Tất Thành (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) để giao nhận ma túy.

Tuy nhiên, khi Trà đến trước đã bị Công an Q.Thanh Khê bắt giữ. Tiếp đó, Vũ đến nơi, liên hệ Trà không được, trong lúc chờ đợi cũng bị Công an Q.Thanh Khê bắt giữ cùng tang vật 0,5 kg ma túy các loại.

Khương Thị Thanh Trà lãnh án tù chung thân

Khương Thị Thanh Trà lãnh án tù chung thân

NGUYỄN TÚ

Quá trình điều tra xác định, Trà có trình độ kế toán và từng làm nhân viên kế toán. Tuy nhiên, do ham lợi nhuận về việc buôn ma túy, Trà trở thành "bà trùm" chuyên cung cấp số lượng lớn ma túy cho khu vực Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

Khác với các đường dây ma túy có nhiều đồng bọn, thường xuyên tụ tập ở các tụ điểm ăn chơi, Trà sống rất kín kẽ, chỉ bán ma túy số lượng lớn cho một vài đầu mối nhất định, không giao dịch với người lạ và chỉ có 1 đàn em là Phan Đức Vũ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.