Bộ Ngoại giao thông tin về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng

0 Thanh Niên Online

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu vào ngày 3.8 và hiện đã rời khỏi Tây Ban Nha.

Ngày 8.8, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng, bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao cho biết:

Về việc này, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao thông tin về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng - ảnh 1

2 công dân Việt Nam được cho là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và rời khỏi Tây Ban Nha

TN

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3.8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với toà án. Hiện tại, hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha, tuy nhiên quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Thực hư chuyện "diễn viên Hồng Đăng sẽ bị buộc thôi việc"

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết, cả nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng mới về Việt Nam và ông chỉ mới tiếp xúc qua điện thoại nên chưa có báo cáo chi tiết.

Theo quy trình, thì trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ phải làm việc với cơ quan chủ quản là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (với trường hợp giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh) và Nhà hát Kịch Hà Nội (với trường hợp diễn viên Hồng Đăng) trước, rồi họ sẽ báo cáo lên bộ.

Hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca, Tây Ban Nha, thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư.

Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bolero và người miền Tây

Bolero và người miền Tây

“Qua bến nước xưa lá hoa về chiều. Lạnh lùng mềm đưa trong nắng lưa thưa” và tiếp theo là “Những đồi hoa sim ơi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệt”... Buổi tiệc rượu đơn sơ mừng hội ngộ sau bao năm xa cách thêm sống động với những giọng ca cây nhà lá vườn trong tiếng guitar bập bùng vào một buổi chiều tà nơi sân vườn.