Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hoàn toàn kiểm soát thị trấn Soledar

14/01/2023 06:28 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga hôm 13.1 thông báo các lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Soledar ở vùng Donbass.

Tin tức này được đưa ra sau khi công ty quân sự tư nhân Nga Wagner Group vài ngày trước tuyên bố rằng các tay súng của họ đã kiểm soát được Soledar.

Thị trấn Soledar có dân số khoảng 10.500 người trước xung đột. Vùng ly khai "Cộng hòa Nhân dân Donetsk" (DPR) tự xưng xem Soledar là một phần lãnh thổ của mình.

DPR đã trở thành một phần của Nga sau khi tổ chức trưng cầu dân ý vào tháng 9.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố việc kiểm soát Soledar "đã hoàn thành vào tối ngày 12 tháng 1”.

Bộ này nói thêm rằng thị trấn là “quan trọng để tiếp tục các chiến dịch tiếp theo”.

Theo Bộ Quốc phòng, lực lượng đổ bộ đường không đã phong tỏa Soledar từ phía bắc và phía nam, trong khi máy bay và pháo binh tiến hành "các cuộc tấn công tập trung" vào quân đội Ukraine đang trú ẩn ở đó.

Nhóm Wagner đã chia sẻ video trong tuần này về những người lính trên đường phố Soledar và bên trong các đường hầm dưới lòng đất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc chiếm được thị trấn này có thể cắt đứt đường tiếp tế cho các lực lượng Ukraine đang trấn giữ Bakhmut, một thị trấn ở phía tây nam của Soledar.

Cả hai phía đã cho biết giao tranh ác liệt gần Bakhmut trong những tháng gần đây. Đây là một trung tâm hậu cần quan trọng cho quân đội của Kyiv ở Donbass.

Trong khi đó, đối với quân đội Nga, việc chiếm được Bakhmut sẽ mở ra một con đường tới các thị trấn khác do Ukraine kiểm soát, như Sloviansk và Seversk.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.