Bộ sạc của Apple nhỏ gọn hơn trong tương lai

06/01/2021 08:01 GMT+7

Việc áp dụng công nghệ GaN trong tương lai có thể giúp bộ sạc của Apple trở nên nhỏ hơn.

Quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone của Appe không phù hợp với mong muốn của đa số người dùng nhưng điều đó không có nghĩa là Apple ngừng việc cải tiến thiết bị sạc của mình.
Công nghệ pin trên điện thoại thông minh và máy tính xách tay hầu như không thay đổi trong nhiều năm. Ngoài sạc nhanh trên điện thoại thông minh, nhiều thương hiệu đang chuyển sang sử dụng công nghệ GaN hoặc Gallium nitride cho bộ sạc. Điểm nổi bật của bộ sạc GaN là nhỏ và nhẹ hơn trong khi có thể công suất sạc đầu ra thậm chí cao hơn bộ sạc truyền thống.
Theo chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo, Apple được cho là sẽ cải tiến bộ sạc của mình cho năm 2021, hãng này có thể tung ra 2 đến 3 loại bộ sạc mới trong năm nay. Chi tiết kỹ thuật của chúng vẫn là bí mật nhưng những gì bộ sạc mới mang lại sẽ là công nghệ GaN.
Theo DigiTimes, hãng Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland đã nhận được đơn đặt hàng từ Apple về chip GaN-on-Si của mình. Navitas cung cấp các chip này cho các công ty như Anker, Aukey và Belkin chuyên về các giải pháp năng lượng như bộ sạc và pin dự phòng. Những nhãn hàng danh tiếng này cũng bắt đầu tiếp thị về bộ sạc GaN trong các sản phẩm mới nhất của họ.
Vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể các bộ sạc mới của Apple ra mắt hoặc giá của chúng sẽ đắt hơn bao nhiêu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.