(TNTS) Thịt bò xào với ớt Đà Lạt đã chinh phục được nhiều người sành ăn. Nhưng một ít sốt tiêu đen sẽ làm nên điều mới lạ cho món ăn này.
Bếp trưởng Charle Luk (ảnh) của nhà hàng Hoàng Ngọc Saigon Pearl (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) giới thiệu cách thực hiện món bò sốt tiêu đen theo kiểu Hồng Kông:Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 150 gr
- Tỏi: 5 gr
|
- Ớt Đà Lạt: 60 gr
- Hành tây: 5 gr
- Nước sốt tiêu đen: 5g (mua ở các siêu thị, cửa hàng bán hàng nhập khẩu)
- Một ít rượu trắng.
Cách làm:
- Thịt bò cắt miếng vuông, tỏi băm nhuyễn, hành tây xắt lát, ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với sốt tiêu đen trong 1 giờ.
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng thì cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây và ớt Đà Lạt vào, nêm một ít sốt tiêu đen. Cho ra đĩa.
- Xào thịt bò trên một chảo dầu khác, thịt vừa chín tới thì cho phần nước sốt đã ướp thịt vào. Nêm vừa ăn. Nhanh tay cho vào một ít rượu trắng, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò lên đĩa hành tây và ớt Đà Lạt.
* Món thịt bò sốt tiêu đen có thể dùng để ăn chơi hoặc ăn với cơm đều được.
Nhật Khuê
Bình luận (0)