‘Bó tay’ đoàn người đạp xe đạp dàn hàng, ‘cướp’ hết đường của xe khác

14/09/2022 08:17 GMT+7

Không chỉ đạp xe dàn hàng, chiếm dụng hết làn đường của các xe cùng chiều, đoàn người đạp xe đạp thể dục còn bất chấp nguy hiểm, lấn hết cả làn đường dành cho các xe đi chiều ngược lại.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông “khó đỡ”, khi đoàn người đạp xe đạp thể dục hiên ngang dàn hàng, chiếm hết làn đường không chỉ của các xe cùng chiều, mà còn “cướp” luôn cả làn đường dành cho các xe đi chiều ngược lại.

"Bó tay" đoàn người đạp xe đạp dàn hàng, "cướp" hết đường của xe khác
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng 13.9.2022 trên đường Tỉnh lộ 535, đoạn qua địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Theo hình ảnh được anh Bùi Thắng quay lại được bằng điện thoại di động và chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, thời điểm nói trên, anh Thắng đang ngồi trên ô tô 7 chỗ lưu thông trên đường ĐT 535, hướng từ TP.Vinh về thị xã Cửa Lò. Khi đến địa phận thị xã Cửa Lò, anh Thắng phát hiện phía trước xuất hiện một đoàn người lên đến vài chục người, đang đạp xe đạp thể dục.

Đáng nói, thay vì đạp xe đi sát vào làn đường bên phải, đoàn người nói trên lại ngang nhiên dàn hàng; không những chiếm hết làn đường cùng chiều, mà còn bất chấp nguy hiểm, lấn sang cả làn đường dành cho các xe ngược chiều. Thậm chí, khi biết có ô tô phía sau, các “cua-rơ” vẫn không hề có động thái nhường đường, khiến xe của anh Thắng và nhiều xe khác phải chấp nhận di chuyển chậm trên đoạn đường rất dài, đến khi đoàn người này tách đoàn và chuyển hướng mới có thể vượt lên.

Bất chấp nguy hiểm, đoàn "cua-rơ" vẫn ngang nhiên lấn hết làn đường dành cho các xe ngược chiều

Tình huống “cướp đường” của các “cua-rơ” khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc và ngán ngẩm. Chia sẻ với Thanh Niên, anh Thắng cho biết, anh hay di chuyển qua đoạn Tỉnh lộ 535 vào buổi sáng và thường xuyên bắt gặp tình trạng các đoàn xe đạp tập thể dục ngang nhiên dàn hàng, chiếm hết lòng đường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy bị xử phạt.

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách tham giao giao thông vô ý thức, xem thường luật pháp và bất chấp nguy hiểm của nhóm người đạp xe đạp.

Facebook Hoàng Linh bình luận: “Bó tay thật sự luôn. Đi dàn hàng đã đành, đây còn ngang nhiên chiếm luôn cả làn ngược chiều. Chúng nghĩ gì trong đầu vậy trời?”. Tài khoản Dũng Kều bức xúc: “Bọn đầu đất này nói mãi vẫn thế thôi”. Tương tự, nick name Nguyễn Việt Hoàng ngán ngẩm: “Hội này quá đông và hung hãn, tivi, báo đài, mạng xã hội đưa lên phản ánh suốt mà vẫn cố chạy như vậy. Đa phần đều là người có điều kiện, học thức mà sao ý thức thì...”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, tuần tra và xử phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.