Phẫn nộ tài xế taxi dừng trên cao tốc ‘như tự sát’, suýt gây tai nạn

09/09/2022 09:50 GMT+7

Đang di chuyển ở làn trong cùng, tài xế xe taxi bất ngờ phanh gấp cho xe dừng lại để chuyển hướng, lách sang lối ra trên cao tốc, khiến nhiều xe phía sau giật mình suýt dẫn đến tai nạn liên hoàn.

Một đoạn video lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một tài xế lái xe taxi di chuyển ở làn trong cùng bất ngờ phanh gấp cho xe dừng lại để chuyển hướng, lách sang lối ra trên cao tốc, khiến nhiều xe phía sau bất ngờ.

Phẫn nộ tài xế taxi dừng trên cao tốc "như tự sát", suýt gây tai nạn
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 18 giờ ngày 8.9.2022 trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa bàn TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Khi đến khu vực nút giao cầu vượt Đại Đình, tài xế một phen hoảng hốt khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô con màu xanh hiệu Kia Morning, mang biển kiểm soát 99A-232.48 (có gắn mào taxi Mai Linh) đang di chuyển bất ngờ phanh gấp.

Đáng nói, sau khi phanh, tài xế xe taxi này mới bật đèn xi-nhan xin rẽ phải và bất chấp nguy hiểm, chuyển cùng lúc 3 làn để lách sang lối ra khỏi cao tốc. Không chỉ ô tô gắn camera hành trình, tình huống lái xe dừng và chuyển làn đột ngột của xe taxi còn khiến nhiều xe tải và xe container khác di chuyển phía sau phải liên tục thúc còi và phanh gấp.

Tài xế taxi bất chấp nguy hiểm, cho xe dừng gấp và chuyển cùng lúc 3 làn để vào lối ra cao tốc, suýt dẫn đến tai nạn

May mắn, vụ việc không dẫn đến tai nạn liên hoàn. Mặc dù vậy, đoạn video nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách lái xe quá ẩu và bất chấp nguy hiểm của tài xế taxi nói trên.

Facebook Thắng Trần Toàn bình bất bình: “Lái ô tô đi trên làn trong tốc độ cao mà lại phanh như vậy khác nào giết người. Xe phía sau nếu không phản ứng kịp thì sao đây? Bó tay với thể loại tài xế này”. Tài khoản Phúc Nguyễn bình luận: “Không biết trên xe có khách không, nếu có thì lái kiểu này có khi gây họa không chỉ cho mình mà còn cho người khác”. Nick name Thu Lê Minh: “Nghe tiếng các xe lớn phía sau là thấy sợ rồi, không thể hiểu nổi sao lại dừng và chuyển làn bất chấp như thế này. Nếu đi quá rồi thì chạy lên trên mà ra chứ”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử lý nghiêm tài xế nói trên. Tài khoản Hoàng Phương đề nghị: “Đã có biển số, công an cần xử phạt”. Facebook Nguyễn Thanh Hải: “Mong có phạt nguội nặng cho những ông tài xế này”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.