- 200g hành tây.
- 150g chuối chát.
- 150g khế chua.
- Rau răm, ngò gai, hành phi, muối, đường, chanh, giấm.
Thực hiện:
- Thịt bò thái miếng mỏng, trụng vào hỗn hợp gồm nửa chén giấm loãng pha với 1 chén nước và 1 muỗng canh đường đã nấu sôi.
- Chuối chát với khế chua bào mỏng rồi ngâm vào nước có pha một ít giấm; hành tây thái mỏng ngâm trong hỗn hợp giấm và đường.
- Lần lượt vớt thịt bò, chuối, khế và hành tây ra để ráo, sau đó trộn tất cả lại với nhau.
- Thái nhuyễn ngò gai và rau răm để trộn đều với hỗn hợp nói trên cùng với 2 muỗng nước cốt chanh, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và hành phi.
- Bày hỗn hợp đã trộn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng tôm và nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm tùy theo sở thích.
Anh Khoa
Bình luận (0)