Bố Tiến Linh: 'HLV Park Hang-seo sẽ giúp tuyển Việt Nam có trận cầu lịch sử'

0 Thanh Niên Online

Là người hâm mộ và là bố của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, ông Nguyễn Tiến Quyền chờ đợi trận đấu tuyển Việt Nam - Trung Quốc bằng sự nôn nao đặc biệt.

Tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát khiến cuộc sống ở Bình Dương dần ổn định. Bản thân quán cà phê của ông Nguyễn Tiến Quyền - bố tiền đạo Nguyễn Tiến Linh - cũng bắt đầu mở cửa lại để bán cho khách mang đi.

Chia sẻ cùng Thanh Niên, ông Quyền cho biết những ngày qua để Tiến Linh tập trung tối đa cho 2 trận đấu quan trọng với tuyển Trung Quốc và Oman nên gia đình hầu như không chủ động liên lạc, chủ yếu Tiến Linh sẽ gọi về khi rảnh.

Poll TNO
Bạn tin ai sẽ ghi bàn cho tuyển Việt Nam vào lưới Trung Quốc?

"Hôm trước cháu gọi về, gia đình hỏi thăm chuyện ăn uống thấy đợt này khí thế và sinh hoạt, thời tiết, tập luyện... của tuyển Việt Nam so với đợt tháng 6 (vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - PV) có vẻ tốt hơn.

Tiến Linh báo mọi thứ ổn, trước thềm trận đấu ngày hôm nay cầu thủ nào cũng háo hức, máu lửa mong được ra sân. Theo dõi các con, tôi có cảm giác đêm nay như một trận chung kết vậy, khác biệt các trận khác", ông Quyền chia sẻ.

Bố Tiến Linh: 'HLV Park Hang-seo sẽ giúp tuyển Việt Nam có trận cầu lịch sử' - ảnh 1

Tiến Linh bên gia đình ở Bình Dương

NVCC

Ông Quyền là một người cha rất gần gũi con cái. Nhà mở quán cà phê và làm thêm ngoài, nhưng khi Tiến Linh còn nhỏ luôn được ông đưa đón đi học văn hóa và học bóng đá ở lò đào tạo trẻ CLB Bình Dương.

Trong góc nhìn của một người hâm mộ và là người thân tuyển thủ, ông Quyền cho rằng: "Mình vẫn đánh giá thấp hơn so với đối thủ. Thực ra trong bảng này tuyển Việt Nam vẫn thấp nhất. Tuyển Trung Quốc vẫn trên cơ mình.

Nhưng cũng như bao người hâm mộ khác, tôi có niềm tin nếu toàn đội thể hiện đúng khả năng của mình thì chúng ta có cơ hội đoạt được điểm số đầu tiên. Vì tính ra, tuyển Trung Quốc mạnh hơn tuyển Việt Nam nhưng con người và trình độ họ vẫn kém hơn Ả Rập Xê Út, Úc...

Vì thế, gặp tuyển Trung Quốc đêm nay sẽ là trận cầu đặc biệt. Nếu tuyển Việt Nam có điểm, đạt kết quả từ hòa tới thắng sẽ là chiến tích lịch sử. Đó không chỉ là điểm số đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup, mà còn vì phá được dớp chưa thắng hay hòa nổi tuyển Trung Quốc trận nào".

Bố Tiến Linh: 'HLV Park Hang-seo sẽ giúp tuyển Việt Nam có trận cầu lịch sử' - ảnh 2

Tiến Linh được kỳ vọng sẽ nổ súng vào lưới tuyển Trung Quốc đêm nay

Độc lập

Là cha của một tiền đạo, lẽ dĩ nhiên ông Quyền rất mong muốn Tiến Linh sẽ ghi bàn tại UAE - nơi tuyển Trung Quốc chọn làm sân nhà. Nhưng ông chủ quán cà phê lớn nhưng thích đi dép... tổ ong trông xe cho khách này cho rằng chiến thắng của tuyển Việt Nam mới là điều đáng mơ ước nhất.

"Tôi hy vọng Tiến Linh sẽ chiến đấu trên cả 100% phong độ để đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ. Không riêng Tiến Linh mà tất cả các cầu thủ khác cũng vậy, để tuyển Việt Nam vào sân thi đấu thành công.

Chỉ cần tuyển Việt Nam thắng thì Tiến Linh hay ai ghi bàn cũng được. Đã ra sân, tất cả cầu thủ đều mặc áo có in quốc kỳ Việt Nam, dốc sức chiến đấu cho mục tiêu đem niềm vui về cho đất nước.

Tiến Linh nếu ghi bàn tôi sẽ vui vì con góp được công sức nhỏ bé cho đội tuyển, nhưng bóng đá là môn tập thể 11 người. Tôi rất có niềm tin vào sức mạnh tập thể của tuyển Việt Nam và tài năng của HLV Park Hang-seo sẽ tạo ra trận cầu lịch sử", ông Nguyễn Tiến Quyền chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bình luận trực tiếp trước trận U.23 Việt Nam gặp Đài Loan

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bình luận trực tiếp trước trận U.23 Việt Nam gặp Đài Loan

15 giờ 30 ngày 27.10, truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước trận mở đầu bảng I vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2022 giữa U.23 Việt Nam và U.23 Đài Loan. Tham gia chương trình sẽ là 1 cái tên từng dẫn dắt lứa cầu thủ mà họ từng khoác áo tuyển U.19 Việt Nam trước đây: Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.