Bố trí nội thất ở nhà và văn phòng để vượng đường tài lộc

20/11/2016 20:32 GMT+7

Khi muốn tác động vào cung tài lộc, muốn công việc làm ăn tốt đẹp, mang đến nhiều lợi nhuận… bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi, bố trí vật dụng trong nhà hay ở văn phòng sao cho phù hợp về mặt phong thủy.

Cung tài lộc tượng trưng cho tiền bạc, của cải, tài sản, sự giàu có. Cung tài lộc tọa lạc ở hướng đông nam của ngôi nhà, còn gọi là cung Tốn, thuộc hành Mộc, hợp với màu xanh, tím hay màu đỏ thẫm.
Đây là một trong những cung quan trọng nhất tại các cơ sở thương mại, nhất là khi cần tác động vào cung tài lộc, khi muốn có thêm tiền bạc, lợi nhuận trong kinh doanh, muốn gây quỹ cho mục đích nào đó…
Muốn tác động vào cung tài lộc, cơ bản là dùng những thứ thuộc hành mộc để thay đổi. Có thể dùng cây xanh hoặc hoa tươi để tạo ảnh hưởng đến cung này. Nếu cung tài lộc ở một vị trí thiếu ánh sáng hoặc nóng, không đủ điều kiện cho cây thật thì dùng cây hay hoa giả cũng được. Nếu chưng cây thật thì nên dùng những cây có lá to bản và tròn, cây phải luôn tươi tốt, khỏe mạnh thì đường tài lộc mới tốt.
Bố trí nội thất để vượng đường tài lộc 1
Có thể phối hợp những thứ thuộc hành thủy để dưỡng mộc như hòn non bộ, suối nhân tạo hay bồn cá. Treo những tranh ảnh hay hình chụp những vật tượng trưng cho tài sản, sự giàu có như một tấm poster hình xe Rolls Roy hoặc nữ trang, vàng bạc châu báu...
Bày những đồ sành sứ, hoặc bộ sưu tập tiền cổ, hay tượng ông thần tài, ông cóc ngậm tiền… trong nhà, trong cơ sở kinh doanh để tăng thêm tài lộc.
Đặc biệt trong khoa học phong thủy, dòng nước chảy liên tục không ngừng như thác nước hay suối nhân tạo, cây nước phun tượng trưng cho sự dồi dào của tiền bạc. Cũng như sự bơi lội của cá trong bồn là những tác động để hấp dẫn sinh khí rất tốt, tạo nên những cơ hội may mắn cho hạnh phúc, tiền tài và công việc làm ăn.
Bố trí nội thất để vượng đường tài lộc 2

Góc chia sẻ
Luôn ghi nhớ, cung tài lộc nằm ở hướng đông nam của ngôi nhà. Để cho sự tác động vào cung tài lộc có hiệu quả mạnh mẽ hơn, khi bố trí xây dựng ngôi nhà, cung này phải là nơi mà gia chủ dùng làm phòng ngủ hay phòng làm việc của mình. Tuyệt đối không để cung này rơi vào phòng chứa đồ, phòng tắm hay toilet… sẽ gây tán tài, cản tài lộc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.