Bố trí phòng làm việc tại nhà giúp bạn phát huy tối đa trí tuệ

12/11/2016 20:32 GMT+7

Bố trí phòng làm việc tại nhà đúng phong thủy giúp các thành viên trong gia đình tập trung hơn trong học tập, nghiên cứu và làm việc, phát huy tối đa năng lực trí tuệ của mỗi người.

Nên xây phòng làm việc ở hướng tứ cát, đó là 4 hướng tốt bao gồm Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc), đây là những hướng tốt xuất phát từ phong thủy tĩnh thái.
Khi lựa chọn hướng cần phải kết hợp giữa trạng thái động (động thái) và trạng thái đặc biệt (đặc thái) để phát huy tối đa nhất năng lực bản thân, đạt được nhiều uy tín, nhiều vận may về sự nghiệp.
Tránh tiếng động ồn ào gây trở ngại cho phòng làm việc. Bởi nếu căn phòng này ồn ào sẽ phân tán sự tập trung của người sử dụng, làm việc, học tập hay đọc sách, ảnh hưởng đến kết quả chung, vừa không có lợi cho sức khỏe, vừa bất lợi về phong thủy.
Nếu phòng làm việc có một mặt tiếp xúc với đường phố hoặc gần với nơi phát ra tiếng ồn thì cửa sổ tiếp xúc với mặt đường cần phải gia cố thêm hai lớp kính. Khi lắp ráp phải chú ý sao cho ngăn chặn được tiếng ồn từ bên ngoài, đạt hiệu quả cách âm cao.
Bố trí phòng làm việc tại gia 1
Đồ dùng trong phòng và màu sắc phải thống nhất, lấy màu nhạt trang nhã làm chủ đạo. Nếu làm tốt việc này sẽ có hiệu quả tốt về một số mặt, ánh sáng trong phòng sẽ có độ sáng tối như ý.
Bạn cần phân loại sách, đây là yêu cầu cơ bản đối với phong thủy thư phòng. Phòng làm việc trong gia đình thường cũng là nơi để đựng sách, đọc sách hoặc có thể kiêm nhiệm chức năng như một văn phòng.
Nếu có quá nhiều các loại sách thì phải tiến hành phân loại kỹ càng, sách thường xuyên đọc, loại ít đọc, khu vực tra cứu, lưu giữ... để không chỉ giúp cho phòng gọn gàng mà còn nâng cao hiệu quả công việc. Sách vở hoặc đồ dùng trong phòng làm việc để bừa bãi không có trật tự là một đại kỵ cần tránh.
Bố trí phòng làm việc tại gia 2

Góc chia sẻ
Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ. Theo các chuyên gia phong thủy, thư phòng quá lớn hoặc quá nhỏ đều là không tốt. Một phòng làm việc yên tĩnh có thể nhỏ mà lại thanh nhã, trong khi phòng lớn mà không phù hợp thì không tốt. Một số gia đình có phòng làm việc rộng, diện tích bày biện sách rất lớn, thực ra khi đọc sách hoặc sáng tác trong phòng sách như vậy khó tập trung tinh thần. Bởi vì “tụ khí” là một trong những nguyên lý cơ bản trong phong thủy học nhà ở, nếu ở trong phòng lớn như vậy sẽ khó tụ khí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.