Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị trường tốp trên công bố lại điểm 'sàn' xét tuyển

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị các trường lưu ý đưa ra thông báo phù hợp hơn. Việc những trường tốp trên vẫn tuyên bố ngưỡng nhận hồ sơ ngang 'sàn' của Bộ dẫn đến nhiều thí sinh đăng ký vào bị 'mắc kẹt'.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 5.8, tại hội nghị Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016 - 2017, liên quan tới việc một số trường ĐH tốp trên đặt ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngang với ngưỡng điểm “sàn” của Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị các trường lưu ý để đưa ra thông báo phù hợp hơn.

Theo Bộ trưởng, điểm “sàn” mà Bộ GD-ĐT đặt ra là mức điểm tối thiểu, thể hiện ngưỡng thấp nhất trong khung đảm bảo chất lượng đầu vào. Vì thế mà năm ngoái điểm chuẩn của những trường trường tốp trên đã cao hơn nhiều so với mức điểm “sàn”. Việc những trường đó vẫn tuyên bố ngưỡng nhận hồ sơ ngang “sàn” của Bộ (tức 15 điểm) dẫn đến nhiều thí sinh đăng ký vào bị “mắc kẹt”.

“Tôi đề nghị các trường đã công bố rồi thì rút lại, đưa ra thông báo mới để các trường phía dưới có cơ hội, đặc biệt là các thí sinh có thông tin minh bạch đăng ký vào là có cơ hội trúng tuyển cao, và cũng là để giữ vị thế của các trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nỗi lo sau tết học sinh không đến trường

Nỗi lo sau tết học sinh không đến trường

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng học sinh không đến trường là vấn đề thường xuyên diễn ra, nhất là đối với các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.