Bộ trưởng GD-ĐT: Dịch giảm tới đâu đưa học sinh trở lại trường tới đó

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
11/03/2022 18:19 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị những nơi dịch bùng phát mạnh thì học sinh chuyển sang học trực tuyến , nhưng dịch giảm tới đâu sẽ cho học sinh quay trở lại trường tới đó.

Ngày 11.3, Cổng Thông tin điện tử Bộ GD-ĐT trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao đổi với các sở GD-ĐT về vấn đề phòng chống dịch và đưa học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra tình hình đưa học sinh trở lại trường ở địa phương

moet

Theo đó, ông Nguyễn Kim Sơn đề nghị các địa phương kiên trì mục tiêu đưa học sinh quay trở lại trường sớm nhất có thể.

Để làm được việc này, người đứng đầu ngành GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT cần theo sát diễn biến dịch để có biện pháp kịp thời. "Ở những nơi dịch bùng phát mạnh học sinh chuyển sang học trực tuyến, nhưng dịch giảm tới đâu lại huy động học sinh trở lại trường tới đó", Bộ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng đề nghị ngành giáo dục các địa phương phối hợp với ngành y tế để thực hiện trên tinh thần bình tĩnh, thực tiễn, thích ứng an toàn. Đồng thời, tiếp tục thúc đẩy tiến độ nhanh nhất tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Trước đó, tại báo cáo, giải trình về vấn đề dạy học trong bối cảnh Covid-19, ông Nguyễn Kim Sơn cũng chỉ ra một số khó khăn khi học sinh quay trở lại học trực tiếp, đó là việc nhiều trường phải dạy trực tiếp - trực tuyến hỗn hợp dẫn tới căng thẳng, vất vả cho giáo viên; trường học cho học sinh trở lại nhưng chưa tổ chức bán trú dẫn tới khó khăn trong chăm sóc, đưa đón của phụ huynh; những lúng túng trong khoanh vùng xử lý ca F0, F1 trong trường học; thời gian cách ly, phương án chăm sóc cho các trường hợp nhiễm, việc test sàng lọc…

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng khẳng định ngành giáo dục tiếp tục nhất quán chỉ đạo đưa học sinh quay trở lại trường học, dẫu đang có nhiều băn khoăn nhưng đó là xu thế chung và cần xác định về tư tưởng, đưa học sinh quay trở lại trường học là tất yếu, không thể khác, đồng thời cho rằng: "Khó có thể có một phương án toàn diện đáp ứng mọi điều kiện, trong khó khăn cần chọn phương án khả dĩ hơn cả nhưng việc đưa học sinh trở lại trường học là kiên định, nhất quán".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.