Bộ Y tế đề nghị đẩy nhanh tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4

23/06/2022 16:35 GMT+7

Các địa phương nếu không nhận vắc xin Covid-19 hoặc để vắc xin tồn không sử dụng trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng, khi xảy ra dịch thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng.

Đây là lưu ý của Bộ Y tế trong công văn gửi Chủ tịch UBND một số tỉnh về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sử dụng hiệu quả vắc xin.

Chiều nay 23.6, Bộ Y tế cho biết vừa có công văn gửi 4 tỉnh, thành phố Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị một số địa phương đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên

T.HẰng

Công văn nêu rõ Bộ Y tế nhận được văn bản của các tỉnh: Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về hỗ trợ điều chuyển vắc xin phòng Covid-19 chưa sử dụng cho các địa phương khác có nhu cầu.

Để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, tránh để xảy ra lãng phí vắc xin; Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND 4 địa phương trên quan tâm chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các công điện, hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, các địa phương tiếp tục rà soát đối tượng thuộc diện phải tiêm chủng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tại từng huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, từng xã, phường, thị trấn. Tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Để tránh lãnh phí, Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng các vắc xin phòng Covid-19 đã được phân bổ kịp thời, hiệu quả.

“Nếu không nhận vắc xin hoặc để vắc xin tồn không sử dụng trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ”, công văn Bộ Y tế nhấn mạnh.

Xác minh chuyện "tiêm 2 loại vắc xin Covid-19 cho một bé gái ở Đắk Lắk"

Đối với các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh triển khai tiêm nhắc vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8.2022; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.