Bộ Y tế kiểm tra chất lượng bệnh viện

Liên Châu
Liên Châu
23/03/2023 08:21 GMT+7

Thông tin từ các bệnh viện (BV) tuyến T.Ư, sau khi Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ được ban hành đã tháo gỡ được nhiều "nút thắt", giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh (KCB).

Ngay khi được tháo gỡ, các BV đã đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, hóa chất...

Bộ Y tế kiểm tra chất lượng bệnh viện - Ảnh 1.

Nghị định 07/2023 tháo gỡ các vướng mắc, giúp bệnh viện sớm khắc phục thiếu hụt trang thiết bị y tế

NGỌC THẮNG

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai (Hà Nội), cho biết BV đã bắt tay ngay vào việc xây dựng các gói thầu về vật tư, tiêu hao, trang thiết bị. Chỉ trong khoảng 4 tuần tới, BV sẽ đảm bảo đủ vật tư tiêu hao cho KCB thông thường và cấp cứu. Hiện tại công tác KCB được đảm bảo cơ bản, không ảnh hưởng quyền lợi của người dân. Những mặt hàng cần thiết BV sẽ áp dụng hình thức mua trực tiếp. BV cũng quán triệt cán bộ thực hiện nghiêm luật Phòng chống tham nhũng trong thực hiện Nghị định 07 và Nghị quyết 30.

PGS-TS Trần Cao Bính, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt T.Ư (Hà Nội), cho biết BV đã tập trung đấu thầu bổ sung 20 danh mục gặp vướng mắc trước đó. Về lâu dài, BV cũng đề nghị cần sửa đổi sớm luật Đấu thầu để thuận lợi trong mua sắm các trang thiết bị cho KCB.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý KCB (Bộ Y tế), cho biết Cục sẽ tổ chức các đoàn đánh giá chất lượng BV sau khi thực hiện Nghị định 07 và Nghị quyết 30.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị được phân công khẩn trương hoàn thiện văn bản hướng dẫn xây dựng giá gói thầu; trang đăng tin giá gói thầu; xây dựng cơ chế đảm bảo thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung… Cục Quản lý KCB có văn bản chỉ đạo đảm bảo công tác nâng cao chất lượng KCB sau khi Nghị định 07 và Nghị quyết 30 được ban hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.