Bồi dưỡng sinh viên tạo nguồn lực để địa phương phát triển bền vững

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
23/09/2023 09:25 GMT+7

Một trường ĐH và doanh nghiệp vừa ký kết hợp tác chú trọng đào tạo, tuyển dụng và ưu tiên phát triển sinh viên địa phương có thành tích xuất sắc theo chiến lược phát triển bền vững.

Chiều 22.9 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khu nghỉ dưỡng Hoiana và Trường ĐH Đông Á, Khu nghỉ dưỡng Hoiana đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên của tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại Trường ĐH Đông Á.

Theo thỏa thuận, hai đơn vị hợp tác định hướng nghề nghiệp, đào tạo, và tuyển dụng sinh viên, thông qua các hoạt động hội thảo, thực tập, ngày hội nghề nghiệp.

Ưu tiên bồi dưỡng nguồn lực sinh viên địa phương để phát triển bền vững - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng Hoiana trao học bổng cho 10 sinh viên Quảng Nam

NGUYỄN TÚ

Các sinh viên thuộc nhóm ngành du lịch và ngôn ngữ được Khu nghỉ dưỡng Hoiana tiếp nhận tham quan, thực tập, tuyển dụng làm việc tại Hoiana dựa trên kết quả học tập, thực tập trong giai đoạn 2023 – 2025.

Bên cạnh bố trí công việc phù hợp cho sinh viên, Khu nghỉ dưỡng Hoiana ưu tiên lựa chọn các sinh viên tại địa phương có thành tích học tập xuất sắc cho các chương trình đào tạo quản trị viên tập sự của khu nghỉ dưỡng.

Ưu tiên bồi dưỡng nguồn lực sinh viên địa phương để phát triển bền vững - Ảnh 2.

Sinh viên được đào tạo, thực tập, tuyển dụng và phát triển cơ hội thăng tiến nếu có thành tích xuất sắc

NGUYỄN TÚ

Theo ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Khu nghỉ dưỡng Hoiana, đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược song hành với cộng đồng, với việc ưu tiên hàng đầu tuyển dụng và phát triển lao động địa phương, góp phần bổ sung nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch khu vực, đặc biệt là đối với các nhóm ngành, nghề mới, hướng đến phát triển bền vững và lâu dài.

Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Đông Á, cho biết hiện đã có nhiều sinh viên của trường làm việc tại Hoiana với nhiều vị trí quản lý, giám sát. Môi trường học tập, thực tập tại doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp lớn hỗ trợ cho nhà trường rất nhiều trong áp dụng kiến thức vào thực tiễn, bồi dưỡng kỹ năng mềm, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.