Bom tấn 'Eternals' bị từ chối chiếu ở nhiều nước do cảnh đồng tính

0 Thanh Niên Online

Theo The Hollywood Reporter ngày 4.11, bom tấn Eternals (tựa Việt: Chủng tộc bất tử) của đạo diễn Chloé Zhao bị nhiều thị trường từ chối chiếu do cảnh nhạy cảm của cặp nhân vật đồng tính. 

Cụ thể, phim không được chiếu ở các thị trường như Saudi Arabia, Kuwait và Qatar, nguồn tin trên The Hollywood Reporter cho hay. Nguyên nhân là do bộ phận kiểm duyệt phim phía các nước này "đưa ra một loạt yêu cầu chỉnh sửa phim" để bom tấn Eternals được ra rạp nhưng hãng Disney (có trách nhiệm phát hành phim) không chịu làm theo yêu cầu trên nên phim không được phép ra mắt khán giả tại các thị trường này.

Theo nguồn tin trên The Hollywood Reporter, bom tấn Eternals bị loại khỏi danh sách chiếu trên trang web phim ở các quốc gia kể trên. Tuy nhiên tại thị trường Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), phim vẫn được phép chiếu từ ngày 4.11, theo cập nhật trên IMDb và nguồn tin trên xác nhận.

Bom tấn 'Eternals' bị từ chối chiếu ở nhiều nước do cảnh đồng tính  - ảnh 1

Bom tấn Eternals bị chê tệ nhất trong "vũ trụ phim" Marvel

marvel

Sở dĩ các thị trường trên đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa tác phẩm trước khi ra rạp vì nữ đạo diễn Chloé Zhao đã không ngần ngại đề cập đến cặp nhân vật đồng tính trong phim và qua đó giới thiệu đến khán giả nhân vật đồng tính nam đầu tiên trong "vũ trụ phim" Marvel. Bom tấn Eternals kể về nhóm siêu anh hùng cùng tên được chuyển thể từ truyện tranh Marvel Comics, trong đó hai nhân vật Phastos (Brian Tyree Henry đóng) và Ben (Haaz Sleiman) là cặp nhân vật đồng tính nam sống chung, có một con trai. Bên cạnh 2 diễn viên trên, phim còn quy tụ dàn diễn viên đình đám Hollywood như Angelina Jolie, Kit Harington, Salma Hayek, Kumail Nanjiani, Richard Madden, Gemma Chan...

Tại các quốc gia vùng vịnh (Gulf), các vấn đề liên quan đến cộng đồng LGBTQ+ (đồng tính, song tính, chuyển giới...) được xem là không hợp pháp và những tác phẩm điện ảnh liên quan đến cộng đồng này bị "vạ lây", không được chiếu. Năm rồi, bộ phim hoạt hình Onward của Pixar không được chiếu tại các thị trường như Oman, Qatar, Kuwait và Saudi Arabia do liên quan đến nhân vật đồng tính nữ.

Bom tấn 'Eternals' bị từ chối chiếu ở nhiều nước do cảnh đồng tính  - ảnh 2

Phim Eternals gặp khó tại một số thị trường do có yếu tố LGBTQ+. Nam diễn viên Brian Tyree Henry đóng siêu anh hùng Phatos trong phim

MARVEL

Theo số liệu cập nhật trên Box Office Mojo, bom tấn Eternals hiện có tổng doanh thu 7,6 triệu USD từ các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ. Tại Bắc Mỹ, phim được chiếu từ ngày 5.11. Các đánh giá trước đó của các cây bút phê bình điện ảnh không mấy thiện cảm với tác phẩm, do đó phim nhận mức chấm chỉ 51% trên Rotten Tomatoes từ 222 bài đánh giá (tương đương với mức "cà chua thối"), thấp nhất trong tất cả các phần phim của "vũ trụ phim" Marvel.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm