Bom tấn ‘Fast & Furious 9’ làm nóng phòng vé Hàn Quốc

19/05/2021 16:16 GMT+7

Bộ phim Fast & Furious 9 ( Quá nhanh và quá nguy hiểm: Huyền thoại tốc độ ) hay còn gọi F9 đang có tỷ lệ vé được đặt trước cao ngất ngưởng trước khi chính thức ra mắt vào tối 19.5 (giờ địa phương) tại Hàn Quốc .

Ilgan Sports cho hay Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới chiếu Fast & Furious 9, nhanh hơn thị trường Bắc Mỹ đến 37 ngày. Trước khi chính thức ra mắt, tác phẩm được quảng bá mạnh mẽ, rộng rãi và nhận được quan tâm lớn từ khán giả Hàn Quốc. Sáng 19.5. Ilgan Sports đưa tin phim đã cán mốc 200.000 vé được đặt trước (tính đến 19 giờ 10 tối 18.5). Truyền thông Hàn Quốc nhận định đây là con số vô cùng lý tưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.
Đặc biệt, thành tích của Fast & Furious 9 cũng vượt qua kỷ lục của Ashfall (Đại thảm họa núi Baekdu) phát hành ngày 19.12.2019. Theo dự đoán của người xem và báo chí Hàn Quốc, phần 9 của sê-ri Fast & Furious chắc chắn sẽ “làm nên chuyện” tại phòng vé xứ kim chi. Đồng thời, bộ phim cũng được giới điện ảnh Hàn Quốc và quốc tế kỳ vọng sẽ vực lại tình hình ảm đạm của các rạp phim thời gian qua.

Fast & Furious 9 công chiếu ngay ngày lễ Phật đản Hàn Quốc. Ngoài xứ kim chi, Trung Quốc và Nga là hai thị trường được nhà sản xuất phim đặt nhiều kỳ vọng

ẢNH: POSTER PHIM

Fast & Furious 9 sẽ tập trung chủ yếu “đánh phủ đầu” ở thị trường quốc tế, bắt đầu ở Hàn Quốc và Hồng Kông vào ngày 19.5. Tiếp theo, đứa con tinh thần của đạo diễn Justin Lin sẽ “tiến quân” đến Nga cùng Trung Đông ngày 20.5 và “hạ cánh” ở Trung Quốc vào 21.5. Nhà sản xuất phim đang hy vọng sẽ thu về cỡ 160 - 180 triệu USD (tương đương 3.690 - 4.100 tỉ đồng) hoặc cao hơn tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này. Nếu đạt được con số trên, Fast & Furious 9 sẽ là phim Hollywood có doanh thu phòng vé quốc tế lớn nhất trong thời kỳ đại dịch.
Đặc biệt, Fast & Furious 9 đặt cược lớn vào thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới Trung Quốc. Phía phát hành Trung Quốc thông báo doanh thu vé bán trước của bộ phim đã đạt 11,7 triệu nhân dân tệ (hơn 41 tỉ đồng) tại thị trường Trung Quốc, lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé đặt trước của một phim Hollywood kể từ khi rạp chiếu phim đất nước đông dân nhất hành tinh này mở cửa trở lại sau Covid-19.

Bộ phim dự kiến chiếu ở Việt Nam vào cuối tháng 5. Còn tại châu Âu, tác phẩm có thể sẽ "đụng độ" Giải Vô địch Bóng đá châu Âu 2020 (UEFA Euro 2020) được tổ chức vào tháng 6 và 7.2021

ẢNH: GLOBAL TIMES

Đáng chú ý, hôm 17.5, Universal Pictures đã bất ngờ hủy bỏ sự kiện ra mắt Fast & Furious 9 dự kiến diễn ra vào ngày 18.5 ở Thượng Hải (Trung Quốc) vì lý do an ninh. Được biết, đơn vị tổ chức chương trình đã nhận được những lời đe dọa nặc danh liên quan đến sự kiện. Tính đến nay, Universal Pictures không công bố chi tiết thêm về vụ việc và cho hay đã cung cấp thông tin cho phía cơ quan quan điều tra địa phương. Việc hủy sự kiện này không ảnh hưởng đến lịch công chiếu của Fast 9 ở Trung Quốc.
Dự kiến, Fast & Furious 9 sẽ bổ sung thêm 62 thị trường sau đợt công chiếu đầu tiên, như: Úc vào ngày 17.6, Mỹ Latinh vào ngày 25.6, Anh cùng Tây Ban Nha với Pháp và Đức trong suốt tháng 7, Nhật Bản và Ý vào tháng 8… Trước đó, Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ được sắp xếp “đổ bộ” vào Việt Nam vào 28.5.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.