Bom tấn 'Shang-Chi' đạt 400 triệu USD toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Theo số liệu của Box Office Mojo tính đến sáng ngày 11.10, phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (Shang-Chi và Huyền thoại Thập Luân) của đạo diễn Destin Daniel Cretton chính thức cán mốc 400 triệu USD toàn cầu. 

Ở ngày thứ 37 (tức 5 tuần, chiếu từ ngày 3.9) trụ rạp, bom tấn Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (gọi tắt là Shang-Chi) vẫn thu khá tại phòng vé Bắc Mỹ khi doanh số 3 ngày cuối tuần tại thị trường này là 4,2 triệu USD từ 2.800 rạp chiếu. Hiện tại, tổng doanh thu tại Bắc Mỹ của phim là trên 212,4 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu trên 401 triệu USD.

Thành tích mà phim đạt được trong mùa dịch được giới quan sát đánh giá là ấn tượng bởi vì không có sự giúp sức của thị trường tỉ dân Trung Quốc. Ở các thị trường châu Á khác, phim đạt doanh thu cũng khá khả quan, bao gồm trên 8 triệu USD từ Hồng Kông, trên 8,4 triệu USD từ Nhật Bản, Đài Loan thì gần 5 triệu USD, còn Hàn Quốc gần 14,6 triệu USD...

Bom tấn 'Shang-Chi' đạt 400 triệu USD toàn cầu  - ảnh 1

Bom tấn Shang-Chi quy tụ dàn sao châu Á/gốc Á

Ảnh: mARVEL/Disney

Nhưng số tiền 400 triệu USD vẫn chưa phải là "kỳ tích" duy nhất mà bom tấn Shang-Chi làm được trong mùa dịch, trong khi nhiều tác phẩm khác lại "trầy trật" kiếm tiền hoặc xuất xưởng. Phim thu về trên 29,5 triệu USD chỉ trong ngày đầu xuất xưởng tại Bắc Mỹ, sau 5 ngày mang về tổng số tiền trên 100 triệu USD, trở thành phim có tốc độ kiếm tiền nhanh nhất sau bom tấn Star Wars: The Rise of Skywalker (2019). Shang-Chi liên tục đứng vị trí đầu tiên trong danh sách phim ăn khách 4 tuần liền đồng thời là phim duy nhất trong giai đoạn dịch cán mốc 200 triệu USD tính đến ngày 30.9 tại thị trường Bắc Mỹ.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là tác phẩm thứ 25 thuộc "vũ trụ điện ảnh" Marvel (MCU). Tác phẩm quy tụ dàn sao châu Á/gốc Á như Lưu Tư Mộ, Lương Triều Vỹ, Awkwafina, Trần Pháp Lai, Dương Tử Quỳnh... Trong phim, Lưu Tư Mộ đóng Shang-Chi, siêu anh hùng tránh mặt cha mình là The Mandarin do Lương Triều Vỹ đóng. Phim Shang-Chi nhận nhiều lời khen của các nhà phê bình, được chấm 92% trên Rotten Tomatoes.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban Mê xa đấy mà gần…

Ban Mê xa đấy mà gần…

Rừng xa vọng một tiếng hời/ Người như lạc giữa một thời xa xăm/ Người đi... lòng dạ bâng khuâng/ Hồn nương theo điệu chiêng cồng vang ngân. Đó là những câu thơ như một lời đề tựa cho tập thơ Về Ban Mê đi anh (NXB Văn hóa dân tộc, 2021) của tác giả Nguyễn Duy Xuân, một cây bút quen thuộc của Đắk Lắk.