Bóng bàn Việt Nam có HCV đơn nam danh giá sau 19 năm chờ đợi

0 Thanh Niên Online

Tối ngày 20.5, tại nhà thi đấu Hải Dương, vận động viên Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc đánh bại tay vợt Thái Lan Phakpoom để giành HCV lịch sử nội dung đơn nam cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Nguyễn Đức Tuân - VĐV sinh năm 1997 đối đầu với tay vợt lão làng của Thái Lan, năm nay đã 39 tuổi. Trận chung kết diễn ra kịch tính theo từng đường bóng. Bằng những pha đôi công xuất sắc, Nguyễn Đức Tuân đã chiến thắng với số 4-1.

Cách đây 19 năm, ở SEA Games 22 diễn ra tại Việt Nam năm 2003, tay vợt Trần Tuấn Quỳnh đã thi đấu xuất thần để giành tấm HCV nội dung đơn nam. Kể từ đó đến nay, chiếc huy chương vàng nội dung này chưa lần nào thuộc về đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tấm huy chương vàng của Đức Tuân là cực kỳ quý giá cho bóng bàn Việt Nam vì nó là chiến thắng duy nhất của tuyển bóng bàn Việt Nam. Trước đó, các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, nước chủ nhà đều không thể vào được tới trận chung kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Như vậy là đã hơn 1 năm rưỡi kể từ khi người hâm mộ bóng đá tiễn đưa Maradona về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông ra đi vì bệnh lý tim mạch dù xung quanh luôn có đội ngũ đông đảo nhân viên y tế chăm sóc. Người ta vẫn chưa biết trách nhiệm của các nhân viên y tế cụ thể ra sao, với một người có tầm ảnh hưởng lớn như Maradona thì giới chức Argentina cũng đã quyết liệt điều tra. Chúng ta sẽ theo dõi diễn biến mới nhất về nguyên nhân cái chết của Maradona trong video clip này.