Một hợp chất có trong bông cải xanh và nhiều loại bông họ cải khác có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư vú.
Ảnh: Minh Khôi |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Oregon State và Đại học Y khoa học Oregon (Mỹ) phát hiện chất sulforaphane trong bông cải xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research cho thấy các tình nguyện viên nạp lượng sulforaphane tương đương một chén rau mầm bông cải xanh mỗi ngày.
Nhiều nghiên cứu trước đây cũng cho thấy phụ nữ ăn nhiều các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp hoặc cải xoăn giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Bình luận (0)