‘Bóng đá Indonesia cần đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ gốc Hà Lan’

0 Thanh Niên Online

Theo HLV Shin Tae-yong thừa nhận, trước mắt đội U.19 Indonesia đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup U.20 năm 2023 với tư cách chủ nhà cần phải được tăng cường cầu thủ nhập tịch để tăng sức mạnh.

Trên trang SuperBall.id mới đây, đã có đánh giá việc U.19 Indonesia không vượt qua vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á do khả năng cầu thủ thi đấu không thực sự tốt là nguyên nhân chính thay vì đổ lỗi 2 đội U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam thi đấu không fair play như Chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Mochamad Iriawan phản ứng và gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

‘Bóng đá Indonesia cần đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ gốc Hà Lan’ - ảnh 1
HLV Shin Tae-yong yêu cầu nhập tịch cầu thủ cho U.19 Indonesia

PSSI

Vụ lùm xùm này hiện đi quá xa khi ông Mochamad Iriawan đòi rời bỏ AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF), nếu trong thời gian tới cơ quan bóng đá Đông Nam Á vẫn không có hồi âm đơn khiếu nại.

Mặc dù vậy, trang SuperBall.id cho rằng bóng đá Indonesia cần nhìn vào thực tế và phân tích các trận đấu của đội nhà từ giải U.19 Đông Nam Á để có những đánh giá cụ thể nhất khả năng của mình.

Trong đó, HLV Shin Tae-yong cho rằng: “Với thực lực hiện tại U.19 Indonesia không thể cạnh tranh với các đối thủ từ châu Âu, châu Mỹ Latinh và châu Phi ở World Cup U.20. Những đội bóng chắc chắn sẽ có rất nhiều cầu thủ có thể hình cao to và vạm vỡ. Do đó, việc cần bổ sung cầu thủ mới, cầu thủ nhập tịch là vô cùng cần thiết để nâng cao khả năng thi đấu của U.19 Indonesia”.

Sau ý định này, trưởng đoàn U.19 Indonesia, ông Endri Erawan và HLV phó Sumarji đều cho rằng: “Việc nhập tịch cầu thủ là vô cùng cấp bách. Qua giải U.19 Đông Nam Á, việc các cầu thủ U.19 Indonesia vẫn khó cạnh tranh lại các đối thủ khu vực như U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đều cho thấy nhiều sự hạn chế, trong đó có cả tâm lý thi đấu”.

Vì vậy, theo ông Endri Erawan: “Trong thời gian tới, chắc chắn chúng tôi sẽ có sự hỗ trợ từ LĐBĐ Indonesia để đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ tăng sức mạnh cho đội U.19 hiện nay. Nguồn lực cầu thủ nhập tịch sẽ hướng đến các cầu thủ từ Hà Lan, những người cũng có gốc gác từ Indonesia. Theo tôi, đây sẽ là hướng đi tiếp theo để tăng sức mạnh cho đội bóng, và cũng cần có các chuyến tập huấn dài hạn tại đây trong thời gian tới để xem xét các cầu thủ có khả năng, tiến hành nhập tịch nhanh nhất để họ đủ điều kiện thi đấu cho U.19 Indonesia”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm