Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tuyên bố đã liên hệ gia nhập LĐBĐ Đông Á, quyết bỏ AFF

0 Thanh Niên Online

Trả lời báo chí Indonesia tại trụ sở Bộ Thanh niên và Thể thao ngày 19.7, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan cho biết đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á (EAFF) xin gia nhập và rời bỏ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Tuy nhiên, sau lời tuyên bố gây sốc và có phần “đe dọa” này, ông Mochamad Iriawan cũng cho biết: “Tiến trình rời bỏ AFF để gia nhập EAFF cũng cần được xem xét thấu đáo và thảo luận kỹ lưỡng. Bởi vì bạn không thể rời bỏ ngay, phải chờ các đánh giá ưu, khuyết điểm về quyết định rất lớn này”.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tuyên bố đã liên hệ gia nhập LĐBĐ Đông Á, quyết bỏ AFF - ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan

BOLASPORT

Ông Mochamad Iriawan cũng tiết lộ: “Hiện chúng tôi đã truyền đạt ý định gia nhập EAFF cho Tổng thư ký của PSSI, và xúc tiến sự liên lạc. Tôi hy vọng EAFF sẽ rất vui đồng ý cho chúng tôi gia nhập”.

Sở dĩ Chủ tịch PSSI muốn rời bỏ AFF để gia nhập EAFF là vì bức thư khiếu nại lên cơ quan bóng đá Đông Nam Á xung quanh trận hòa của U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan (1-1) ở lượt cuối vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á mới đây khiến U.19 Indonesia bị loại, không được phản hồi.

AFF đến giờ vẫn giữ sự im lặng, do gần như không có lý lẽ nào thuyết phục để xử lý 2 đội U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan. Ngoài ra, tờ BOLASPORT cũng cho biết, ông Mochamad Iriawan còn gửi các bản sao thư khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) và thế giới (FIFA), nhưng các tổ chức này đến giờ cũng như với AFF đều không có phản hồi nào cho PSSI.

Có thể vì bực tức với khiếu nại của mình đến giờ không được đoái hoài đến, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan vẫn giữ ý định nếu AFF không phản hồi thì cơ quan bóng đá Indonesia sẽ xin rút khỏi tổ chức này để gia nhập EAFF.

Mặc dù vậy, như chính ông Mochamad Iriawan thừa nhận, việc rời AFF hoàn toàn không dễ và phải trải qua các quy trình chính thức kéo dài. Bên cạnh đó, tờ BOLASPORT cũng đánh giá liệu PSSI có thực sự muốn rời AFF để gia nhập EAFF hay không, hay chỉ là một lời “đe dọa suông” sau một giải đấu thất bại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm