Bóng đá Việt Nam chính thức vượt qua Trung Quốc trên bảng xếp hạng CLB châu Á

Minh Tân
Minh Tân
26/04/2022 22:11 GMT+7

Bóng đá Việt Nam ở cấp CLB lại tiếp tục để lại dấu ấn khi đã vượt qua bóng đá Trung Quốc trên bảng xếp hạng (BXH) các CLB châu Á. Đây sẽ là động lực để các câu lạc bộ ở Việt Nam hướng đến việc vươn đến tầm châu lục sau những thành tựu gặt hái được trong thời gian qua.

Trận hòa của HAGL trước Jeonbuk Hyundai Motors giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Trung Quốc

ĐỘC LẬP

Theo Footy Ranking, trận hòa của HAGL trước Jeonbuk Hyundai Motors ở lượt trận thứ 4 bảng H ở đấu trường AFC Champions League giúp bóng đá Việt Nam tích lũy thêm 1.000 điểm ở BXH các CLB châu Á. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tính điểm dựa theo thành tích các CLB trong những quốc gia thành viên qua 4 mùa giải gần nhất (2019 đến 2022) để phân bổ số suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup mùa giải 2024-2025.

Vì sao HAGL có đến 5 cầu thủ đeo băng đội trưởng sau 4 trận AFC Champions League?

Với trận hòa của HAGL trước Jeonbuk, Việt Nam giành được tổng số điểm 32.192 và xếp thứ 12 trên Bảng xếp hạng các CLB châu Á, qua đó chính thức vượt qua Trung Quốc (hạng 13 châu Á – 32.017 điểm). Việt Nam xếp thứ 5 và đẩy Trung Quốc rơi xuống vị trí thứ 6 ở khu vực Đông Á.

Bảng xếp hạng Top 15 của AFC

CHỤP MÀN HÌNH

Dù vượt qua Trung Quốc, nhưng Việt Nam đã để Thái Lan qua mặt trên BXH khi các CLB của xứ “Chùa Vàng” đã vươn lên vị trí thứ 10 châu Á (hạng 4 khu vực Đông Á). Những chiến thắng của các đội bóng Thái Lan tại AFC Champions League giúp họ giành được 34.421 điểm.

Bên cạnh đó, các đội bóng đến từ Malaysia (hạng 15) và Singapore (hạng 17) cũng đã tích lũy thêm những điểm số khi giành được những chiến thắng tại AFC Champions League. Họ cải thiện vị trí trên BXH các CLB châu Á do Johor Darul Ta'zim và Lion City Sailors nằm cùng bảng với các đội bóng Trung Quốc chỉ cử đội hình trẻ tham dự giải.

HAGL đã không gặp may khi rơi vào bảng đấu quá mạnh khiến điểm số của bóng đá Việt Nam không được tích lũy nhiều như những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Vòng bảng AFC Champions League chỉ còn 2 lượt trận nữa là khép lại, đó cũng là thời điểm để các CLB quyết tâm thi đấu hết mình để giúp nền bóng đá của các quốc gia cải thiện thành tích trên BXH các CLB châu Á, qua đó giành những suất vé tham dự các giải đấu trong mùa giải 2024-2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.