BTS, Rosé (BlackPink), NCT Dream... bất ngờ trượt giải, SMA dính tranh cãi gian lận

25/01/2022 08:04 GMT+7

Giải thưởng âm nhạc Seoul (SMA) lần thứ 31 đang bị chỉ trích gay gắt sau khi các ứng cử viên hàng đầu không giành được giải thưởng.

Ngày 23.1, lễ trao giải Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 đã được tổ chức tại Gocheok Sky Dome tại Seoul (Hàn Quốc).

Tại đêm nhạc, nhiều nghệ sĩ Kpop đình đám đã có mặt, trình diễn những tiết mục đẹp mắt và mang về các giải thưởng danh giá. Trong đó, giải thưởng chính Bonsang đã thuộc về BTS, Aespa, NCT 127, Seventeen, IU… Vị trí Daesang cao quý nhất bất ngờ gọi tên NCT 127, “cắt ngang” kỷ lục 4 năm liên tiếp của BTS tại SMA.

NCT 127 giành giải Daesang cao quý nhất tại SMA 2022, “cắt ngang” kỷ lục của BTS

TWITTER

Trong khi người hâm mộ đang vui mừng cho chiến thắng của thần tượng sau một năm hoạt động vất vả, thì một số người khác lại bất bình và bày tỏ sự thất vọng với kết quả của lễ trao giải năm nay.

Theo đó, cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi các nghệ sĩ như Rosé, Lisa (BlackPink), NCT Dream, TXT, Stray Kids… không giành được giải Bonsang. Kết quả này khiến nhiều người nghi ngờ về sự minh bạch của lễ trao giải. Bởi lẽ, đây là những cái tên đã có màn thể hiện xuất sắc và ấn tượng trong suốt thời gian qua.

NCT Dream, TXT, Stray Kids… bất ngờ trượt giải Bonsang

TWITTER

Trên các trang mạng xã hội, từ khóa #SMArigged (SMA gian lận) nhanh chóng trở thành xu hướng, thu hút đông đảo sự quan tâm từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng SMA đã không trung thực và gian lận số phiếu bình chọn để phục vụ cho lợi ích riêng. Đồng thời, SMA cũng bị cáo buộc chỉ trao giải cho những ai có mặt biểu diễn hoặc những người có thiện chí với ban tổ chức.

Rosé, Lisa (BlackPink) được đề cử nhưng không có giải

INSTAGRAM NV

Trên Twitter, người hâm mộ chia sẻ rầm rộ những thành tích mà nhóm nhạc họ yêu thích đã đạt được trong năm 2021, chẳng hạn như doanh số bán album, vị trí trên bảng xếp hạng, chiến thắng chương trình âm nhạc… nhằm khẳng định SMA đối xử bất công với các thần tượng.

Nhiều người để lại bình luận: “Các giải Bonsang thật lố bịch”, “Tại sao NCT Dream có lượt bình chọn đứng thứ 2 nhưng không đạt giải? Trả giải đi”, “Bonsang của TXT đâu?”, “Tại sao IVE không có giải tân binh vậy?”, “Xét về các tiêu chí thì NCT Dream với Stray Kids chắc chắn có Bonsang”...

IVE trượt giải tân binh tại SMA 2022

TWITTER

Bên cạnh đó, việc NCT 127 giành được giải Daesang cao nhất cũng khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao. Vì trước đó, nhiều người tin chắc rằng ngôi vị này sẽ tiếp tục thuộc về BTS, nối tiếp thành tích mà nhóm đã đạt được trong các năm vừa qua. Việc BTS trượt Daesang càng khiến người hâm mộ tin rằng lễ trao giải lần này có vấn đề.

BTS không có giải Daesang khiến nhiều người ngạc nhiên

GQ KOREA

Nhiều người bày tỏ sự bức xúc: “Rạp xiếc trung ương, tiêu chí nào mà nhóm kia vượt qua BTS để ẵm Daesang vậy?”, “Các ca sĩ và người hâm mộ không xấu hổ khi nhận được giải thưởng vô nghĩa như vậy sao?”, “Daesang như 1 trò cười”, “Nghe nói có nhóm không tham dự được đã quay video nhận giải 1 tháng trước khi kết thúc bình chọn”, “Cứ nghĩ Daesang chắc ăn là của BTS hoặc IU”...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.