Bữa cơm thêm thi vị với salad barbecue

09/04/2013 09:14 GMT+7

Hãy làm mới bữa cơm ngày nóng với món rau thi vị và mát mắt. Đó là món salad barbecue của đầu bếp Kate Tait trên tạp chí Taste (Úc) với cách chế biến nhanh gọn nhưng không kém phần độc đáo.

Hãy làm mới bữa cơm ngày nóng với món rau thi vị và mát mắt. Đó là món salad barbecue của đầu bếp Kate Tait trên tạp chí Taste (Úc) với cách chế biến nhanh gọn nhưng không kém phần độc đáo.

>> Cá lóc nướng lá chuối thơm hương miệt vườn

>> Hấp dẫn tôm hùm nướng phô mai

>> Bò nướng lá lốt thơm lừng 

Bữa cơm thêm thi vị với salad barbecue

Vậy là bạn đã có một món salad nướng không chỉ ngon, lạ miệng

mà còn lành mạnh - Ảnh: Taste

Nguyên liệu:

- 200 gr cherry, nho, hoặc cà chua, xắt làm tư

- 1 củ hành tây chia đôi, xắt lát mỏng

- 2 muỗng canh dầu oliu 

- 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- 4 trái bắp tươi đã bỏ vỏ

- ½ chén lá cây húng quế

- ¼ chén hạnh nhân nướng đã bỏ vỏ

Cách làm:

- Bỏ cà chua, hành tây, dầu oliu và giấm rượu vang đỏ vào 1 cái bát, nêm muối, tiêu đen tươi. Đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh.

- Bổ dọc trái bắp, và tiếp tục xắt làm đôi. Lấy chổi phết dầu oliu lên trái bắp, rưới muối và tiêu đen tươi lên.

- Đặt bắp lên chảo nướng trong 5 phút, chủ yếu là phần hạt. Khi thấy bắp chuyển màu hồng nhạt là được.

- Tiếp tục cho hỗn hợp đã làm sẵn trong tủ lạnh vào và nhắc xuống.

- Trình bày ra dĩa như trong hình cho bắt mắt với rau salad để trên cùng.

Ngọc Lam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.