Bùi Trường Linh: 'Anh Châu Đăng Khoa nói nhạc của em rất tầm thường làm tôi suy nghĩ nhiều'

19/12/2022 10:49 GMT+7

Được biết đến qua một số bản hit: Đường tôi chở em về, Dù cho mai về sau, Yêu người có ước mơ, buitruonglinh (Bùi Trường Linh) cho biết tham gia chương trình Bài hát hay nhất - Big song big deal là "trải nghiệm căng thẳng với tôi".

Bùi Trường Linh (buitruonglinh, 23 tuổi) là một trong những gương mặt đang nhận được sự yêu mến với các sáng tác nổi bật như Đường tôi chở em về (ca khúc được sử dụng nhiều thứ hai trên TikTok năm 2021 với hơn 1 triệu lượt; 28 triệu view MV trên YouTube), Dù cho mai về sau (22 triệu view MV).

Theo buitruonglinh, tất cả các nền tảng là nơi góp phần lan tỏa những sự sáng tạo của mọi người

nvcc

Tham gia chương trình Bài hát hay nhất - Big song big deal 2022, buitruonglinh mang đến ca khúc khuấy đảo nền tảng TikTok - Yêu người có ước mơ. Và để kết thúc một năm với nhiều dấu ấn trong bước đầu sự nghiệp âm nhạc, buitruonglinh vừa ra mắt E.P Vọng gồm 7 ca khúc. Đáng nói, ngay trong buổi tối phát hành, E.P này đã nhanh chóng đạt thành tích #1 album iTunes Việt Nam.

Khác với sự sâu lắng ở những ca khúc trước, âm nhạc của buitruonglinh trong E.P Vọng là một sự pha trộn giữa nhiều phong cách. “Các bạn có thể tìm thấy buitruonglinh của Đường tôi chở em về, hay Dù cho mai về sau. Nếu là một khán giả mới biết đến buitruonglinh, các bạn có thể tìm thấy một buitruonglinh rất hợp thời trong Lời yêu. Hoặc một buitruonglinh "thính phòng" trong Tại vì em - ca khúc mà Linh viết cho phim ngắn của một người bạn. Linh luôn cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, lan tỏa âm nhạc của mình đến với mọi người”, Bùi Trường Linh chia sẻ.

Tham gia chương trình Bài hát hay nhất - Big song big deal cũng là cách để Bùi Trường Linh phát triển bản thân

t.l

Về những sáng tác của mình, Linh nói: "Khi Linh cảm nhận sâu sắc hơn cảm xúc của từng mối quan hệ xung quanh, từ sách vở, phim ảnh, Linh tự đặt mình thành một nhân vật trong hoàn cảnh đó luôn và tự tạo cảm hứng cho chính mình. Còn tình yêu của Linh thì rất là bình thường (cười). Có khán giả nhận xét rằng, nhạc của buitruonglinh, nam hát cũng được mà nữ hát cũng được, không cần phải đổi ngôi hay sửa lời. Trong lúc viết mình cũng không có ý định như thế, chỉ có cảm xúc thế nào thì viết như vậy thôi”.

Trong E.P Vọng, Yêu người có ước mơ - hiện tượng viral trên TikTok gần đây -là sáng tác đặc biệt với Linh. Ca khúc này được ra đời trong hoàn cảnh rất... ngặt nghèo: khi chương trình Bài hát hay nhất “dí" deadline. Anh đã phải thức 2 ngày liền để hoàn thành phần lời. Khi buitruonglinh biểu diễn trong sân chơi dành cho người sáng tác này, ca khúc bất ngờ được đón nhận trên TikTok và sau đó, khán giả tiếp tục tìm nghe bản đầy đủ trên YouTube, góp phần đưa màn trình diễn lọt top trending.

Linh cho biết, anh luôn cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, lan tỏa âm nhạc của mình đến với mọi người

nvcc

Tham gia Bài hát hay nhất - Big song big deal, buitruonglinh cho biết anh nhận được nhiều bài học đáng nhớ và đó là "một trải nghiệm khá căng thẳng”. Theo buitruonglinh: “Điều mình học được ở chương trình là sự nghiêm túc trong công việc sáng tác, thêm nữa là qua chương trình mình đã cải thiện được sự giao tiếp với mọi người khá nhiều”. Linh cũng đặc biệt ghi nhớ và suy nghĩ nhiều về lời nhận xét từ đàn anh - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: “Nhạc của em rất tầm thường". Dù bất ngờ, buitruonglinh vẫn tiếp nhận theo hướng tích cực để hoàn thiện bản thân: “Sau khi nhận xét, anh Châu Đăng Khoa cũng đã hướng dẫn mình rất nhiều để phát triển khả năng sáng tác. Anh cũng nói với mình rằng, tuy hơi nặng lời nhưng đây là những chia sẻ thật lòng nhất của anh. Linh nhận ra tầm quan trọng của vấn đề mà anh Khoa đã chỉ ra và sẽ cố gắng hoàn thiện dần chính mình trong tương lai”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.