Bún bò Huế được đưa vào thực đơn 35 trường học tại Saijo, Nhật Bản

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
29/04/2022 18:43 GMT+7

Bún bò Huế đã chính thức trở thành món ăn có mặt trong thực đơn của học sinh Nhật Bản khi Thị trưởng thành phố Saijo quyết định đưa bún bò Huế vào thực đơn 35 trường học của thành phố này.

Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) vừa có bản tin cho biết Thị trưởng TP.Saijo (Nhật Bản) quyết định đưa bún bò Huế vào thực đơn của học sinh TP.Saijo để các em nhỏ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

Ông Toshihisa Tamai, Thị trưởng TP.Saijo, đến một trường tiểu học xem video clip giới thiệu bún bò Huế cùng với học sinh

Phòng VT-TT TP.Huế cung cấp

Bản tin trên NHK ngày 26.4 (bản dịch của Phòng VH-TT TP.Huế) viết: "Trong tháng 4 này, bún bò Huế, món ăn đặc sản của Cố đô Huế - thành phố có mối quan hệ giao lưu hữu nghị với TP.Saijo - đã được đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của Saijo. Đây cũng là dịp để các em nhỏ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam".

Theo bản tin, trong ngày 26.4, ông Toshihisa Tamai, Thị trưởng TP.Saijo đã đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học và giới thiệu về TP.Huế, nơi đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với TP.Saijo cách đây 4 năm. Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em được giới thiệu về món ăn đặc sản của địa phương: bún bò Huế.

Bản tin trên trang của Đài truyền hình NHK Nhật Bản

Sau đó, các em học sinh thưởng thức món bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Các em đã rất hào hứng, thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món bún bò.

Một nữ sinh khi được thưởng thức bún bò Huế đã đánh giá sợi bún mềm và ngon như mì Udon, nước dùng lại có màu cam và vị của món bún bò cũng rất khác với các món ăn Nhật.

“Lần đầu được thưởng thức món ăn Việt Nam, em cảm thấy rất vui và mong muốn sẽ được đến Huế, quê hương của món bún bò”, một học sinh nam chia sẻ.

Đáng chú ý, TP.Saijo dự kiến sẽ đưa món bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và THCS trên địa bàn trong tháng 4.

Một cách để chia sẻ văn hóa giữa hai thành phố

Sau khi Thị trưởng TP.Saijo quyết định đưa bún bò Huế vào thực đơn 35 trường học của thành phố này, Phòng VT-TT TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Trung tâm Hợp tác quốc tế TP.Huế thực hiện video clip giới thiệu bún bò Huế để chiếu cho toàn bộ học sinh của các trường tiểu học và THCS ở TP.Saijo.

Bún bò Huế là tên gọi chung cho món bún, trong đó nguyên liệu được dùng cả thịt bò và thịt heo nổi tiếng tại cố đô Huế

Trương Vững

Ngày 28.4, video clip giới thiệu bún bò Huế được chiếu cho học sinh Nhật Bản, và ngài Thị trưởng Tamai Toshihisa cũng đến xem. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm cụ thể hóa những kế hoạch hợp tác đã đặt ra giữa TP.Saijo và TP.Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.