'Bứng' 3 khách sạn ngàn tỉ ven biển Quy Nhơn: 'Không thể sáng nói chiều dời'

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
09/07/2019 16:29 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng việc di dời các khách sạn ven biển Quy Nhơn phải được thực hiện theo lộ trình, không thể tự nhiên sáng nói chiều dời được.

Ngày 9.7, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết việc di dời các khách sạn ven biển Quy Nhơn như Bình Dương (2 sao), Hải Âu (4 sao), Hoàng Yến (4 sao) đang được thực hiện theo lộ trình, lãnh đạo tỉnh hết sức cân nhắc về việc này.

Phải có lộ trình để người ta còn xây dựng lại khách sạn khác rồi mới trả lại đất chỗ khách sạn cũ cho mình xây dựng công viên, chứ không thể nói xong làm liền được. Cũng tội cho người ta chứ...

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng

Các 'khách sạn ngàn tỉ' có đóng góp lớn cho du lịch Bình Định

Theo ông Hồ Quốc Dũng, các khách sạn Bình Dương, Hải Âu, Hoàng Yến nằm trên đường An Dương Vương (TP.Quy Nhơn) được xây dựng trong khoảng thời gian tỉnh Bình Định còn nhiều khó khăn, du lịch chưa phát triển.
Chủ các khách sạn này đã được lãnh đạo tỉnh Bình Định cấp phép xây dựng theo đúng quy định chứ không phải tự ý lấn chiếm bãi biển. Trong quá trình hoạt động, các khách sạn này đóng góp rất lớn cho du lịch của tỉnh Bình Định.

Các khách sạn Bình Dương, Hoàng Yến, Hải Âu nằm ven biển Quy Nhơn

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Cần có thời gian, lộ trình cụ thể

“Chúng tôi biết khi mới xây dựng, chủ các khách sạn gặp rất nhiều khó khăn suốt một thời gian dài, thậm chí kinh doanh thua lỗ. Nếu không thua lỗ thì sao công ty chủ quản phải bán khách sạn Cosevco cho Công ty Hoàng Yến để rồi khách sạn này đổi tên là khách sạn Hoàng Yến như bây giờ?
Họ là những nhà đầu tư tiên phong, chứ không phải lúc đó du lịch Bình Định đang thịnh, đang nóng rồi nhảy vào chiếm bãi biển. Họ không có vi phạm cái gì cả.
Chúng tôi rất là biết ơn các nhà đầu tư này. Nhưng về lâu dài thì không gian biển phải trả cho dân, phải làm sao để có một không gian ven biển toàn bộ là của dân, cho dân được hưởng lợi”, ông Dũng nói.
Ông Hồ Quốc Dũng cho biết hiện tỉnh Bình Định đã áp giá để di dời khách sạn Bình Dương. Sắp đến, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với Binh đoàn 15 (cơ quan chủ quản của khách sạn Bình Dương), thuộc Bộ Quốc phòng, để họ di dời khách sạn Bình Dương. Việc giải phóng, di dời khách sạn Bình Dương diễn ra thuận lợi vì đơn vị chủ quản cũng là đơn vị của nhà nước.
Trước mắt, tỉnh Bình Định làm thí điểm việc di dời khách sạn Bình Dương, sau đó sẽ tới khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến.
Tuy nhiên, việc di dời các khách sạn ven biển phải có thời gian, lộ trình cụ thể để doanh nghiệp biết, bố trí kế hoạch kinh doanh, sản xuất.

Khách sạn Bình Dương đã được áp giá bồi thường, sắp di dời

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

“Phải có lộ trình để người ta còn xây dựng lại khách sạn khác rồi mới trả lại đất chỗ khách sạn cũ cho mình xây dựng công viên chứ không thể nói xong làm liền được. Cũng tội cho người ta chứ.
Biết bao nhiêu lao động trong đó, nếu tháo dỡ, di dời khách sạn cái ào thì họ làm việc ở đâu? Vì vậy, muốn di dời phải có lộ trình, quy định chứ không thể tự nhiên sáng nói chiều dời được”, ông Dũng nói.
Ông Hồ Quốc Dũng cũng cho biết resort Hoàng Gia sẽ không nằm trong kế hoạch giải tỏa các khách sạn ven biển Quy Nhơn vì nằm sát góc núi. Trong tương lai, tỉnh Bình Định sẽ giải tỏa khu vực quán bar, cà phê thuộc resort Hoàng Gia để làm đường Tây Sơn (còn gọi là QL 1 D) kéo dài ra biển Quy Nhơn.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.