Bùng phát ca Covid-19 cộng đồng, huyện miền núi Quảng Trị lập cơ sở điều trị

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
12/11/2021 10:41 GMT+7

Chỉ trong 4 ngày, hàng chục ca Covid-19 cộng đồng được phát hiện tại H.Hướng Hóa (Quảng Trị), đặc biệt là ở thị trấn vùng biên Lao Bảo. Huyện miền núi này đã lập cơ sở điều trị Covid-19.

Tối 11.11, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã công bố 29 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong ngày. Trong đó có 21 ca cộng đồng phát hiện ở TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa).

Từ ngày 30.10 đến ngày 11.11, tại TT.Lao Bảo đã phát hiện 60 trường hợp mắc Covid-19. Trong số đó, có rất nhiều người là đồng bào Vân Kiều sống ở 2 bản Ka Tup và Ka Tăng.

Ngành chức năng thực hiện test nhanh cho toàn bộ người dân thị trấn Lao Bảo

thanh lộc

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã triển khai test nhanh trên diện rộng đối với người dân ở TT.Lao Bảo.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng tại TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa), Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay đã ra quyết định thiết lập cơ sở điều trị Covid-19 quy mô 40 - 50 giường bệnh cấp 1 của Trung tâm y tế H.Hướng Hóa. Theo đó, cơ sở điều trị Covid-19 này sẽ được đặt tại Phòng khám đa khoa Lao Bảo (cũ) kể từ ngày 10.11 với chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19 (mức độ thuộc tầng 1 của tháp điều trị 3 tầng) trên địa bàn H.Hướng Hóa.

2% người về từ vùng dịch dương tính Covid-19

Quảng Trị lập tổ đặc biệt tháo gỡ khó khăn vì Covid-19 cho người dân, doanh nghiệp

UBND tỉnh Quảng Trị vừa thành lập tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác gồm 24 thành viên do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm tổ trưởng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến làm tổ phó thường trực. Các thành viên còn lại của tổ là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Nhiệm vụ của tổ công tác là chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân, qua đó đề xuất UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Định kỳ ngày 30 hằng tháng hoặc trong trường hợp cần thiết, tổ công tác phải báo cáo cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.