Buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép trong hồ Tuyền Lâm

25/10/2023 15:58 GMT+7

Các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt và Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép giữa rừng thông trong hồ Tuyền Lâm.

Chiều 25.10, lãnh đạo UBND P.4, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với Phòng VH-TT TP.Đà Lạt và Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng xử lý, buộc tháo dỡ một khu vực cắm trại tự phát và ngưng chương trình biểu diễn âm nhạc giữa rừng thông thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép trong hồ Tuyền Lâm - Ảnh 1.

Buộc tháo dỡ lều trại cắm giữa rừng

LV

Theo đó, ngày 24.10, cơ quan chức năng phát hiện tại lô E, khoảnh 2, tiểu khu 162, thuộc địa bàn P.4, TP.Đà Lạt, có 23 lều cắm trại có lót sàn gỗ (diện tích mỗi lều khoảng 20 m2), một sàn sân khấu có trang trí đèn, sàn gỗ diện tích 48 m2. Tại đây còn có quầy pha chế, khu vực nấu ăn, đón khách… và hàng chục người đang tập trung chuẩn bị tổ chức chương trình biểu diễn ca nhạc trong hai đêm 24 và 25.10.

Buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép trong hồ Tuyền Lâm - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng phát hiện có 23 lều trại được dựng giữa rừng thông

LV

Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH MTV K'Ho Discovery (đại diện đơn vị tổ chức) không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc tổ chức buổi biểu diễn chương trình âm nhạc, các hoạt động cắm trại.

Buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép trong hồ Tuyền Lâm - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng buộc tháo dỡ toàn bộ lều trại

LV

Do đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị tổ chức và những người liên quan thu dọn toàn bộ lều trại, sân khấu biểu diễn âm nhạc ra khỏi khu vực rừng thông trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Buộc ngưng tổ chức cắm trại, biểu diễn âm nhạc trái phép trong hồ Tuyền Lâm - Ảnh 4.

Tháo dỡ lều trại trong khu vực hồ Tuyền Lâm

LV

 Theo lãnh đạo UBND P.4 (Đà Lạt), việc tổ chức cắm trại du lịch tự phát giữa rừng không có đầy đủ các điều kiện về đón khách lưu trú, gây mất an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách khi tham gia trải nghiệm loại hình này. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.