Buổi khai giảng khác biệt tại Fulbright và lý do từ nhiệm của bà Đàm Bích Thủy

Bùi Vân
Bùi Vân
18/09/2022 20:55 GMT+7

Lễ khai giảng năm 2022 đánh dấu cột mốc đặc biệt của Trường ĐH Fulbright VN. Đây không chỉ là năm thứ 5 đón các tân sinh viên mà còn là buổi lễ khai giảng cuối cùng của bà Đàm Bích Thủy với tư cách là Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

"Tôi cam kết chịu trách nhiệm giữ vững Tuyên bố Liêm chính trong học thuật và Chuẩn mực đạo đức của Trường ĐH Fulbright VN" là 1 trong 6 lời cam kết của lứa tân sinh viên thứ 5 Trường ĐH Fulbright VN tại buổi lễ khai giảng diễn ra vào ngày 18.9.

Từ buổi khai giảng đầu tiên vào năm 2018 chỉ vỏn vẹn 54 sinh viên, đến nay con số đó tăng lên đến 663 người.

BÙI VÂN

Vẫn có những nghi thức thường thấy như đánh trống khai trường, văn nghệ của sinh viên của trường như múa hát, song ca, đàn piano và các bài rap góp phần khuấy động không khí tại buổi lễ khai giảng.

Nhưng điều làm nên sự khác biệt của lễ khai giảng tại Trường ĐH Fulbright VN đến từ thông điệp của những bài phát biểu. Với chủ đề “Phá vỡ những khuôn mẫu và kiến tạo thế giới theo cách của bạn”, lễ khai giảng năm nay đã tiếp nối truyền thống của nhà trường khi đặt ra những vấn đề để các tân sinh viên suy ngẫm trong hành trình 4 năm đại học.

"Những gì chúng tôi cần trong “thế giới VUCA” (biến động - bất ổn - phức tạp - mơ hồ) này chính là các bạn", đây cũng đồng thời là thông điệp mà bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Trường ĐH Fulbright VN đưa ra trước thềm năm học mới.

Bằng việc chỉ ra sự thất thế của các “trọc phú kiến thức” và tầm quan trọng của “tri thức nguyên bản”, bài phát biểu của diễn giả khách mời Đinh Đức Hoàng đã mang lại nguồn cảm hứng cho các tân sinh viên trên hành trình “kiến tạo thế giới theo cách của bạn”.

"Sự nghiệp của bạn chỉ bền vững nếu mỗi điều bạn nói ra đều là điều bạn tự nhận ra", ông Đinh Đức Hoàng khẳng định

bùi vân

Năm 2022 là cột mốc đặc biệt trong hành trình 5 năm đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Trường ĐH Fulbright VN. Đây là năm mà khóa cử nhân đầu tiên của ngôi trường này tốt nghiệp và cũng là năm cuối cùng bà Đàm Bích Thủy giữ vai trò Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright VN, sau 8 năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt việc thành lập và phát triển ngôi trường này.

Bên cạnh lý do từ nhiệm, bà Đàm Bích Thủy cũng khẳng định dù rời Trường ĐH Fulbright VN nhưng bản thân sẽ không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện những công việc gắn liền với điều bà tin tưởng để giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.