Buổi sinh hoạt dưới cờ đầy nước mắt của học sinh Trường Lương Thế Vinh

Đối với nhiều học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay (12.10) thật đặc biệt bởi đây là lần cuối cùng các em được nhìn thấy hình ảnh của thầy Văn Như Cương .

Sau lễ viếng và lễ truy điệu, nhà giáo Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng Trường phổ thông Lương Thế Vinh tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, từ 13 giờ 30 - 14 giờ 30 ngày 12.10, gia đình đã đưa thi hài thầy Văn Như Cương qua cơ sở A (Nam Trung Yên) và cơ sở 1 (Tân Triều) của Trường Lương Thế Vinh và làm lễ tiễn đưa thầy tại đây. Sau đó, đoàn xe đã đưa thầy qua đường 70 và di chuyển về Nghĩa trang Văn Điển để làm thủ tục an táng.
Hơn 1000 học sinh THPT Lương Thế Vinh (cơ sở 1 Tân Triều) đã có mặt dưới sân trường ngày hôm nay để tiễn người thầy đáng kính của các em về với thiên thu. Buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay chìm trong lặng im và nước mắt.
Màn hình truyền hình trực tiếp từ nhà tang lễ đã được chuẩn bị từ sớm để học sinh và các thầy cô giáo có thể theo dõi được tình hình. Những cánh hạc giấy, những ngọn nến những bó hoa tươi thắm, được xếp đầy trên sân khấu để tưởng niệm thầy Văn Như Cương.
Chia sẻ cùng toàn thể giáo viên, học sinh, cô giáo Vũ Hải Yên nghẹn ngào: “Thầy Cương sẽ sống mãi trong tim mỗi học sinh, giáo viên chúng ta. Cùng nhau, hãy hô vang khẩu hiệu Lương Thế Vinh quyết tâm, như một lời hứa đối với thầy rằng chúng ta sẽ đi tiếp con đường mà thầy đã dựng xây”.
Vào 14 giờ, ngày 12.10, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã đưa thi hài PGS Văn Như Cương qua cơ sở A (Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) của trường Lương Thế Vinh để thăm trường và chào tạm biệt học sinh lần cuối, theo di nguyện của thầy trước lúc ra đi.
Các thế hệ cựu học sinh và cả người dân xung quanh cũng lặng lẽ xếp hàng đứng đợi. Tất cả đều lặng yên chờ giây phút được chào tạm biệt thầy, tiễn đưa thầy về cõi vĩnh hằng.
Đúng 14 giờ, đoàn xe tang đưa thầy trở về trường Lương Thế Vinh chào tạm biệt học sinh thân yêu lần cuối, giây phút di ảnh thầy được đưa xuống, tiến vào nhà truyền thống, nơi thầy vẫn làm việc, bài ca truyền thống mái trường Lương Thế Vinh vang lên, khoảnh khắc đó cảm xúc như vỡ òa đối với mọi người.
Bà Đào Kim Oanh, vợ PGS Văn Như Cương xuống xe cúi chào cảm ơn các em học sinh và mọi người đã đến tiễn đưa thầy lần cuối. Sau khi đưa di ảnh thầy vào thăm trường lần cuối, đoàn xe lại lặng lẽ đi, bài ca truyền thống vẫn được các em học sinh hát vang mãi.
Chùm ảnh Thanh Niên ghi nhận tại 2 điểm Trường Lương thế Vinh, nơi thầy Văn Như Cương về chào tiễn biệt học trò.
 
Học sinh cơ sở A (Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) tiễn biệt thầy trong nước mắt Bình Phạm
Học sinh cơ sở 1 Tân Triều hô quyết tâm trong buỗi lễ tiễn biệt Tuấn Minh
Nến tràn ngập sân trường nơi đón thầy Văn Như Cương về thăm trường lần cuối Tuấn Minh
Những cánh hạc và hoa tưởng niệm thầy Văn Như Cương được đặt trên sân khấu trường Tuấn Minh
Giáo viên trường Lương Thế Vinh xúc động trong buổi lễ tiễn biệt Tuấn Minh
Nhiều giáo viên không cầm được nước mắt khi linh cữu thầy về trường chào tiễn biệt Tuấn Minh
Xe đưa linh cữu thầy Văn Như Cương đến nơi an nghỉ cuối cùng Bình PhạmTop

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.