BV Đà Nẵng chính thức dỡ bỏ phong tỏa và đón bệnh nhân trở lại

25/08/2020 17:24 GMT+7

Đúng 16 giờ ngày 25.8, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, sau 1 tháng cách ly để kiểm soát nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 .

Việc dỡ bỏ phong tỏa và hoạt động trở lại đã ghi nhận nỗ lực “làm sạch” BV Đà Nẵng của chính quyền TP.Đà Nẵng, Sở Y tế TP.Đà Nẵng và hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc tại đây suốt thời điểm BV phong tỏa.
Từ hôm nay, BV Đà Nẵng đã có thể phân luồng tiếp nhận, tăng cường công tác phòng chống nhiễm khuẩn để đón bệnh nhân ở Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung, Tây nguyên đến khám và điều trị bệnh.

Chính thức dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đà Nẵng, cho biết BV đã được làm sạch triệt để: làm sạch bệnh nhân Covid-19 dương tính, làm sạch nhân viên y tế dương tính, làm sạch môi trường, và toàn bộ phương tiện, trang thiết bị tại BV.

Y bác sĩ nắm tay reo hò ngày Bệnh viện Đà Nẵng kết thúc cách ly chống Covid-19

Các y, bác sĩ BV Đà Nẵng trong niềm vui dỡ phong tỏa, đón bệnh nhân trở lại BV

ẢNH: HUY ĐẠT

Trong 1 tháng qua, BV Đà Nẵng liên tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thực hiện các xét nghiệm theo chu kỳ cho các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây.
Toàn bộ hơn 1.000 bệnh nhân tại BV được xét nghiệm Covid-19 và chuyển điều trị tại các BV chuyên khoa, BV tuyến dưới để thực hiện quy trình “làm sạch” BV. Các nhân viên y tế tại đây cũng được luân chuyển đến các khu vực cách ly để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Hoạt động phun sát khuẩn bề mặt tại BV cũng được duy trì suốt 1 tháng qua...

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 25.8: Thêm 7 ca mắc mới tại Đà Nẵng

Trước đó (ngày 26.7), ngay sau khi BV Đà Nẵng ghi nhận xuất hiện hàng loạt các ca dương tính Covid-19, BV Đà Nẵng đã được phong tỏa cục bộ để kiểm soát dịch. CDC Đà Nẵng đã khẩn trương khoanh vùng và tìm kiếm hơn 17.700 trường hợp trong thành phố và ngoại tỉnh có liên quan đến BV Đà Nẵng để phối hợp xét nghiệm sàng lọc...
Đến ngày 11.8, UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục công bố phong tỏa BV Đà Nẵng đợt 2 để tiến đến làm sạch BV, phân luồng và tiếp nhận BN. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thông báo BV Đà Nẵng tiếp tục được cách ly từ 0 giờ ngày 11.8.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.