BV ĐH Y Dược TP.HCM đoạt giải nhất 'Video phẫu thuật nội soi cắt gan'

18/07/2017 14:19 GMT+7

Nhóm nghiên cứu Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM vừa được trao giải nhất 'video phẫu thuật nội soi cắt gan' tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật Nội soi cắt gan thế giới, tổ chức lần đầu tiên tại Paris từ ngày 6 - 8.7.2017

Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia về phẫu thuật nội soi cắt gan trên thế giới, đến từ các nước châu Âu, Mỹ, Úc, Á,… với 37 bài báo cáo và 17 video phẫu thuật được tuyển chọn từ 300 bài đăng ký tham dự khắp nới trên thế giới để xếp hạng và trao giải.
PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi, nhận định: “Thành quả vừa đạt được của nhóm nghiên cứu Bệnh viện ĐH Y Dược đã tạo dấu ấn của ngành Y tế Việt Nam đối với thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi cắt gan. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có, tiên phong phát triển nhiều kỹ thuật mới, đem lại thêm cơ hội sống cho người bệnh”.
Tại Việt Nam, ung thư gan là một loại bệnh ác tính thường gặp nhất. Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan đa số là do viêm gan, xơ gan và một số bệnh lý khác.

tin liên quan

Những 'kẻ thù' của tế bào ung thư
Thói quen ăn uống có thể khiến nguy cơ ung thư tăng cao, nhưng cũng có thể khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt. Dưới đây là những thực phẩm được cho là 'kẻ thù' của tế bào ung thư.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.