BV ĐH Y Dược TP.HCM ký kết biên bản đào tạo với BV ĐHYD Shing Mark

09/11/2022 15:03 GMT+7

Nhằm mang đến chất lượng khám và điều trị ngày càng cao cho người dân khu vực tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận, ngày 8.11, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) đã có buổi tham quan, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ đào tạo với BV ĐHYD Shing Mark (Đồng Nai).

Về phía BV ĐHYD TP.HCM, tham dự buổi lễ có PGS-TS-BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện, GS-TS-BS. Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và khoa Tim mạch can thiệp, Ngoại Thần kinh, Ngoại Tiêu hóa, Ngoại Gan - Mật - Tụy, Chấn thương chỉnh hình, Hóa trị ung thư, Tiết niệu.

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark

Về phía BV ĐHYD Shing Mark có sự tham dự của Ông Chao Chung Lee - Tổng giám đốc, Bà Sunny Chen - Phó tổng giám đốc, BSC-KII. Trần Đoàn Đạo - Giám đốc, ThS-BS. Hoàng Nghĩa Đài - Phó giám đốc cùng đại diện các khoa, phòng, ban trực thuộc bệnh viện.

Hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BV ĐHYD Shing Mark. Theo đó, BV ĐHYD TP.HCM sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên BV ĐHYD Shing Mark trong công tác chuyên môn và các hoạt động truyền thông - marketing bệnh viện, y tế. Đồng thời 2 bên trao đổi, thảo luận về hợp tác phát triển một số chuyên khoa ngoại, tim mạch và ung bướu.

Ông Chao Chung Lee bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết của Ban Lãnh đạo BV ĐHYD TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS-BS. Nguyễn Hoàng Bắc đánh giá cao sự đầu tư phát triển nguồn lực và chủ trương của BV ĐHYD Shing Mark trong việc hợp tác với nhiều bệnh viện lớn, trong đó có BV ĐHYD TP.HCM. Từ định hướng đúng đắn của cả 2 đơn vị cùng những tiềm lực về vị trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ nhiệt huyết, BV ĐHYD Shing Mark sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

“Bên cạnh khám chữa bệnh, công tác đào tạo được xem là sứ mệnh và văn hóa đặc trưng của các y bác sĩ BV ĐHYD TP.HCM. Với sứ mệnh ấy, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho các y bác sĩ BV ĐHYD Shing Mark, góp phần phát triển nguồn nhân lực, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân địa phương. Tôi tin sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ mang lại nhiều thành quả”, PGS-TS-BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết.

PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu tại buổi lễ

Bày tỏ sự trân trọng trước tâm huyết của ban lãnh đạo BV ĐHYD TP.HCM, Ông Chao Chung Lee gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BV ĐHYD TP.HCM đã luôn quan tâm và đồng hành. “Bệnh viện chúng tôi rất vui mừng khi được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực từ BV ĐHYD TP.HCM. Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của bệnh viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, tiếp cận với nhiều kỹ thuật điều trị cao với chi phí phù hợp”, ông Chao Chung Lee chia sẻ.

Trước đó, BV ĐHYD TP.HCM đã chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch cho BV ĐHYD Shing Mark. Việc này đã đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, tạo tiền đề cho sự phát triển của các chuyên khoa khác. Đến nay, BV ĐHYD Shing Mark đã thực hiện hơn 30 ca can thiệp tim mạch, cứu sống người bệnh kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.