Cá chết hàng loạt trên sông Chà Và

Nguyễn Long
Nguyễn Long
04/07/2019 14:21 GMT+7

Nhiều ngày qua, gần cả trăm ngàn con cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) của các hộ dân chết, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Ghi nhận của phóng viên, sáng 4.7, hàng trăm con cá chim (nuôi được 3 tháng) của hộ ông Nguyễn Công Cáng chết trắng trên mặt nước. Những người làm công của ông Cáng liên tục vớt cá chết đổ vào bao mang đi bỏ.

Cá chết trắng lồng bè

Ảnh: Nguyễn Long

Ông Cáng cho biết, gần một tuần qua, cá chim nuôi trong lồng có biểu hiện bong tróc da, sau đó chết dần. Trong hai ngày 2 và 3.7, cá chết càng nhiều.

Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết hàng loạt, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng

Lồng bè ông Cáng có 100 ngàn con cá chim nuôi được 3 tháng nay, chết hết 80% và hiện đang tiếp tục chết.

Vớt cá chết bỏ vào bao

Ảnh: Nguyễn Long

“Chưa tính tiền công, thuốc men, thức ăn thì thiệt hại cá chim con đã khoảng 600 triệu đồng. Ngoài ra, cá chim lớn chuẩn bị xuất bán chết cũng thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Chỉ trong gần một tuần, tôi đã bị thiệt hại cả tỉ đồng rồi”, ông Cáng chua xót.

Tương tự, hộ ông Trần Văn Ba nuôi 10 ngàn con cá chim giống cũng được 3 tháng qua. Gần tuần nay, cá chim nuôi của ông chết trắng.

Ngày 4.7, Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cá nuôi lồng bè chết bất thường ở các tiểu khu 2 và 3 trên sông Chà Và.

Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND xã Long Sơn tiến hành khảo sát.

Tại thời điểm khảo sát, có khoảng 10 hộ nuôi có cá chết từ 70 - 100%. Số lượng cá chết hơn 73.000 ngàn con.

Đoàn khảo sát đã tiến hành lấy mẫu cá và mẫu nước tại khu vực lồng bè có cá chết để gửi đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân cá chết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.