Các nhà khoa học thuộc Đại học Eastern Finland (Phần Lan) nghiên cứu tác động của lycopene - một hóa chất màu đỏ tươi được tìm thấy trong cà chua, ớt và dưa hấu, theo BBC.
Một cuộc khảo sát ở 1.031 nam giới cho thấy, những ai có lycopene trong máu thì ít có nguy cơ bị đột quỵ nhất.
Cụ thể, nguy cơ bị đột quỵ giảm 55% ở những ai có chế độ ăn giàu chất lycopene.
Theo tiến sĩ Jouni Karppi thuộc Đại học Eastern Finland, chất lycopene đóng vai trò là chất chống ô xy hóa, có tác dụng giảm viêm và ngăn ngừa máu vón cục.
Huỳnh Thiềm
>> Ngáy không gây nguy cơ đột quỵ
>> Nhỏ thiếu tình cảm, lớn dễ đột quỵ
>> Uống rượu nhiều có thể sớm bị đột quỵ
>> Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ sô cô la
>> Hút thuốc lá sau đột quỵ dễ tử vong
>> Bông cải xanh, cà chua tốt cho người cao tuổi
>> Rượu vang làm từ cà chua
>> Da bớt rám nắng nhờ cà chua
>> Cà chua giúp giữ da tươi trẻ
Bình luận (0)