Cà chua giúp giảm đột quỵ

09/10/2012 10:16 GMT+7

(TNO) Một chế độ ăn uống có nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo các nhà nghiên cứu ở Phần Lan.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Eastern Finland (Phần Lan) nghiên cứu tác động của lycopene - một hóa chất màu đỏ tươi được tìm thấy trong cà chua, ớt và dưa hấu, theo BBC.

Một cuộc khảo sát ở 1.031 nam giới cho thấy, những ai có lycopene trong máu thì ít có nguy cơ bị đột quỵ nhất.

Cụ thể, nguy cơ bị đột quỵ giảm 55% ở những ai có chế độ ăn giàu chất lycopene.

Theo tiến sĩ Jouni Karppi thuộc Đại học Eastern Finland, chất lycopene đóng vai trò là chất chống ô xy hóa, có tác dụng giảm viêm và ngăn ngừa máu vón cục.

Huỳnh Thiềm

>> Ngáy không gây nguy cơ đột quỵ
>> Nhỏ thiếu tình cảm, lớn dễ đột quỵ
>> Uống rượu nhiều có thể sớm bị đột quỵ
>> Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ sô cô la
>> Hút thuốc lá sau đột quỵ dễ tử vong
>> Bông cải xanh, cà chua tốt cho người cao tuổi
>> Rượu vang làm từ cà chua
>> Da bớt rám nắng nhờ cà chua
>> Cà chua giúp giữ da tươi trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.