Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡng

21/11/2015 08:53 GMT+7

Món ăn vừa lạ vừa quen, thêm nước sốt cà chua đậm đà chắc hẳn sẽ rất

Món ăn vừa lạ vừa quen, thêm nước sốt cà chua đậm đà chắc hẳn sẽ rất "hao cơm" tối nay.

Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 100g thịt sấn vai xay
- 5 quả cà chua
- 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 2-3 củ hành khô
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡng
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa canh tương cà chua (ketchup)
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- ½ bát con nước
- 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột bắp
Cách làm:
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngCà chua cắt ngang, cách cuống chừng 1cm, dùng thìa nạo hết phần ruột và hạt để riêng, cố gắng vét kỹ phần nước để khi nhồi thịt không bị bong ra. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngMộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, xắt nhỏ. Trộn đều cùng thịt xay, bột canh, hạt tiêu và hành khô, để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngNhồi phần thịt vừa trộn vào từng quả cà chua, phần thịt trên mép quả cà chua các bạn miết chườm ra ngoài để thịt bám chặt hơn.
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngRót một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng cho cà chua đã nhồi thịt vào rán, úp phần thịt xuống rán trước, lượng dầu sao cho đủ ngập mặt thịt.
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngKhi thịt chín vàng, các bạn lật phần cà chua xuống rán sơ cho vỏ cà chua se lại rồi gắp ra đĩa sâu lòng. Không nên rán lâu quá kẻo cà chua chín sẽ bị nứt và chảy nước, làm bắn dầu và mất đi độ ngọt của thịt.
Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon khó cưỡngBăm nhỏ quả cà chua còn lại. Chắt dầu ăn vừa dùng rán cà chua nhồi thịt ra bát, bớt lại chừng 1 thìa canh. Trút cà chua băm cùng phần hạt cà chua ban đầu vào xào, thêm tương cà chua rồi đổ nước vào đun sôi. Hòa bột năng với chút nước rồi từ từ đổ vào chảo nước sốt, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm lại độ mặn cho vừa miệng rồi dội sốt lên thịt nhồi cà chua.

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.