Ca khúc mới 'Balut' của Doja Cat gặp rắc rối do liên quan đến... trứng vịt lộn!

22/09/2023 09:11 GMT+7

Rapper Mỹ Doja Cat đã gặp rắc rối với thính giả ở Philippines sau khi đĩa đơn mới nhất của cô được đặt theo tên một món ăn đường phố của Philippines.

Rapper Doja Cat cho biết cô đặt tên cho ca khúc mới là Balut - phát hành vào ngày 15.9 - theo tên món ăn đường phố nổi tiếng cùng tên. Tuy nhiên lời giải thích của cô về việc đặt tên như vậy khiến nhiều thính giả Philippines khó chịu.

"Tôi đặt tên bài hát là Balut vì nó biểu thị một con gia cầm đang bị ăn thịt. Đó là phép ẩn dụ cho những người hâm mộ Twitter và cái chết của Twitter. Sự bắt đầu của X và kết thúc của tweet", nữ rapper viết trong Instagram hôm cuối tuần qua.

Ca khúc mới 'Balut' của Doja Cat gặp rắc rối do liên quan đến... trứng vịt lộn! - Ảnh 1.

Nữ rapper Mỹ Doja Cat

CNN

Ngày 24.7.2023, Twitter bắt đầu đổi logo, chữ "X" thay thế biểu tượng chú chim xanh trên tài khoản và trang web chính thức. Đây là sự thay đổi lớn nhất kể từ sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại nền tảng mạng xã hội này vào tháng 10.2022.

Rất ít nhà bình luận âm nhạc Philippines có vẻ ấn tượng với phép ẩn dụ này. Nhiều người đính chính với cô rằng món balut liên quan đến việc luộc hoặc hấp một quả trứng vịt đã thụ tinh từ 14 đến 21 ngày tuổi chứ không phải gia cầm sống.

"Ăn sống? Ai ăn trứng sống? Bạn không cần phải xấu hổ về văn hóa của tôi nếu bạn không hiểu nó", một người dùng viết trên X.

Một người khác mô tả về trứng vịt lộn, thu hút gần 100.000 lượt thích và nhiều bình luận ủng hộ bằng tiếng Tagalog và tiếng Anh, sử dụng biểu tượng cảm xúc đang khóc có nội dung: "Hãy nhớ rằng trứng vịt lộn là một quả trứng vịt được thụ tinh".

CNN đã liên hệ với hãng thu âm RCA Records của Doja Cat nhưng chưa nhận được hồi âm. Rõ ràng trứng vịt lộn có thể là một món ăn gây chia rẽ.

Bên ngoài Đông Nam Á, trứng vịt lộn thường xuất hiện trên các chương trình du lịch và ẩm thực, nơi đôi khi nó được coi là một món ăn khác thường hoặc kỳ quái, có thể thử thách khẩu vị của những người phương Tây.

Ca khúc mới 'Balut' của Doja Cat gặp rắc rối do liên quan đến... trứng vịt lộn! - Ảnh 2.

Balut (trứng vịt lộn) là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Đông Nam Á

CNN

Tuy nhiên, việc đặt tên và giải thích như vậy có thể gây khó chịu cho người dân Philippines, nơi món ăn này được coi là món ngon quốc gia.

Mặc dù lời giải thích của Doja Cat về món ăn có thể không suôn sẻ nhưng những người hâm mộ Philippines có thể thấy phản ứng của cô khi nếm thử món ăn này.

"Balut rất ngon. Nó làm tôi nhớ đến gan. Gần như bạn có thể nói rằng đó là một khẩu phần nhỏ nhưng có nhiều chất béo. Tôi có thể nếm được vị vitamin trong đó. Bạn chỉ cần biết rằng điều đó tốt cho sức khỏe của bạn", Doja Cat kể lại trên Instagram sau khi đăng lời giải thích về tên bài hát.

Balut nằm trong số các ca khúc thuộc album phòng thu thứ tư Scarlet của Doja Cat, được phát hành vào hôm nay 22.9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.