- 2 bó rau ngổ
- Sả, ớt, muối, đường, hành tím, tỏi.
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, lạng lấy thịt bỏ xương, cắt miếng dày vừa ăn, sau đó ướp với hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn cùng chút đường, muối.
- Rau ngổ lặt lấy cọng cùng lá non trên đọt rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên cho dầu ăn vào để phi thơm tỏi, sả, ớt rồi cho cá vào xào chín, múc ra đĩa. Cho tiếp rau ngổ vào chảo, xào vừa chín tới thì trút phần cá đã xào trước đó vào trộn cho đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng xúc tất cả ra đĩa để dùng nóng với cơm, có thể chấm kèm nước mắm ớt (tùy người ăn).
Nhật Vân
Bình luận (0)