Cà Mau: Chủ tịch, phó chủ tịch phường bị kỷ luật vì cưỡng chế nhầm nhà

Gia Bách
Gia Bách
23/08/2023 20:54 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Cà Mau đã có quyết định kỷ luật Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND P.5 vì cưỡng chế nhà này nhưng dỡ nhà kế bên.

Ngày 23.8, tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật đối với Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND P.5 vì cưỡng chế nhầm nhà.

Theo đó, ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch và ông Lê Bá Truyền, Phó chủ tịch UBND P.5, bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng tại khóm 4 không chặt chẽ, dẫn đến sai sót.

Cà Mau: Kỷ luật chủ tịch phường vì 'cưỡng chế nhà này, dỡ nhà kế bên'   - Ảnh 1.

Cưỡng chế tháo dỡ nhà ông Cột nhưng dỡ luôn nhà kế bên (bên trái) dù chưa có quyết định cưỡng chế

CTV

Theo đó, ngày 8.9.2017, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Chiêm Buồl Cột (ở khóm 4, P.5) vì hành vi xây dựng công trình nhà ở đô thị không có giấy phép xây dựng. Đồng thời, buộc ngừng thi công và phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Sau đó, ông Cột chấp hành nộp phạt nhưng vẫn chưa tự phá dỡ công trình vi phạm. Để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau ban hành quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả.

Đến 8 giờ ngày 13.3.2023, theo kế hoạch, Phòng Quản lý đô thị, ngành chức năng, UBND P.5 tiến hành cưỡng chế công trình của ông Cột. Sau khi triển khai quyết định cưỡng chế, ông Cột xin tự tháo dỡ công trình vi phạm và đề nghị được hỗ trợ lực lượng để tháo dỡ.

Trong lúc thực hiện, một người tự nhận là người nhà của bà Trương Mộng Thủy, đề nghị dừng lại vì đã tháo dỡ qua phần nhà của ông Nguyễn Chí Nguyện và bà Thủy. Tuy nhiên, người này không cung cấp các giấy tờ liên quan nên lực lượng tiếp tục tháo dỡ.

Đến 15 giờ cùng ngày, khi tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ vi phạm của ông Nguyện, lực lượng cưỡng chế dừng tháo dỡ, nhưng khi đó đã tháo dỡ xong phần mái tôn và khung sắt tiền chế căn nhà của ông Nguyện. Phần tường xây dựng còn lại chưa tháo dỡ.

Theo hồ sơ, năm 2017, ông Nguyễn Chí Nguyện dựng nhà sát vách nhà ông Cột và bị xử phạt hành chính về hành vi xây dựng nhà khung sắt, mái tôn không phép, buộc phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Nhưng ở thời điểm nhà ông Nguyện bị tháo dỡ như nói trên, cơ quan chức năng chưa có quyết định cưỡng chế.

Được biết, ông Nguyện đã gửi đơn tố giác đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Viện KSND tỉnh này vì cho rằng đoàn cưỡng chế hủy hoại tài sản.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 23.8
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.