Cà Mau: Công an truy tìm vợ chồng lừa bán nhà, ôm tiền cọc 'biến mất'

Gia Bách
Gia Bách
12/05/2022 17:25 GMT+7

Công an tỉnh Cà Mau đang truy tìm cặp vợ chồng lừa bán căn nhà cho 2 người, lấy tiền đặt cọc 600 triệu đồng rồi rời khỏi địa phương.

Ngày 12.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này có quyết định truy tìm cặp vợ chồng lừa bán căn nhà cho 2 người, lấy tiền đặt cọc rời khỏi địa phương.

Vợ chồng ông Phước, bà Cúc

công an cung cấp

Cụ thể, 2 người bị công an truy tìm là ông Nguyễn Hữu Phước (59 tuổi, ngụ ấp Đồng Khởi, xã Tân Ân Tây, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) và vợ là Trần Thị Cúc (57 tuổi, ngụ khóm 4, TT.Năm Căn, H.Năm Căn, Cà Mau).

Trước đó, ông Nguyễn Minh Luân (ngụ TT.Năm Căn, H.Năm Căn) tố cáo đến cơ quan công an việc vợ chồng ông Phước, bà Cúc lừa bán cho ông căn nhà ở khóm 4, TT.Năm Căn trị giá 1,5 tỉ đồng. Khi ông Luân đặt cọc 600 triệu đồng xong thì phát hiện vợ chồng ông Phước đã bán căn nhà trên cho người khác trước khi bán cho ông Luân. Người mua đã làm giấy đăng ký quyền sử dụng đất xong.

"Trước khi tôi mua căn nhà trên, tôi có hỏi nhà liền kề và trưởng khóm, tất cả đều không biết căn nhà trên đã sang nhượng và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt, thời điểm tôi mua, vợ chồng ông Phước vẫn ở trong căn nhà nói trên", ông Luân nói.

Vụ việc bị phát giác, vợ chồng ông Phước không trả tiền cọc cho ông Luân mà rời khỏi địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đề nghị công an các tỉnh thành và công an các huyện, thành phố của tỉnh Cà Mau phối hợp truy tìm ông Nguyễn Hữu Phước và bà Trần Thị Cúc. Khi tìm thấy, thông báo ngay cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, số 47 Bùi Thị Trường, TP.Cà Mau hoặc số điện thoại 0693809306.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.