Cà Mau dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm

Gia Bách
Gia Bách
03/10/2021 16:58 GMT+7

Theo quyết định của Giám đôc Sở GD-ĐT ký ban hành vào tối 2.10, việc dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm sẽ dừng tổ chức dạy.

Tối 2.10, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, ký quyết định hướng dẫn tổ chức dạy, học và tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm.

Trường THPT Cà Mau thông báo học sinh đi học trực tiếp vào ngày 4.10

gia bách

Theo đó, giáo dục mầm non, tiểu học, thường xuyên; những cơ sở giáo dục nội trú và cơ sở giáo dục khác tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với 4 trường thí điểm: Trường tiểu học Hòa Mỹ 1 (xã Hòa Mỹ, H.Cái Nước); Trường tiểu học Thới Bình C (xã Thới Bình, H.Thới Bình); Trường THCS Hàm Rồng (xã Hàm Rồng, H.Năm Căn) và Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, H.Trần Văn Thời)

Khối THCS các khối lớp 6,7,8 tiếp tục tổ chức các lớp học trực tuyến. Trọng tâm các lớp học nhằm ôn tập, củng cố, bồi dưỡng kiến thức phổ thông cho học sinh; chưa tổ chức dạy học chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022.

Riêng khối lớp 9 và cấp THPT tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022 (kể cả 2 trường tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp). Cấm mọi hình thức dạy thêm, học thêm có thu tiền cả dạy thêm trực tuyến.

Ông Nguyễn Minh Luân cũng cho biết, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau, thống nhất chủ trương không thu học phí đối với trẻ em, học sinh, sinh viên đang học tại các cơ sở mầm non, phổ thông công lập và giáo dục nghề nghiệp hệ chính quy trên địa bàn tỉnh. Thời gian không thu học phí là học kỳ I năm học 2021-2022.

Trước đó, nhiều trường trong tỉnh thông báo cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 4.10. Tuy nhiên, đến ngày 2.10, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có quyết định việc dạy và học. Khối THCS và khối THPT tổ chức dạy và học trực tuyến, giáo dục mầm non, tiểu học và các loại hình hoạt động giáo dục và đào tạo khác tiếp tục tạm dừng đến khi có thông báo mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.