Cà Mau: Kỷ luật cảnh cáo hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

Gia Bách
Gia Bách
16/05/2022 18:15 GMT+7

Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác bị kỷ luật cảnh cáo.

Liên quan vụ việc hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác, ngày 16.5, Hội đồng kỷ luật của Sở GD-ĐT Cà Mau triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lê Trung Đảm, hiệu phó trường này.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 18.4, ông Lê Trung Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng ông Đảm có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường.

Quá trình kiểm tra, ông Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Nhưng theo quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên ông Đảm gọi 6 học sinh (4 nam, 2 nữ) này ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn.

Trên đường ra ghế đá ngồi ăn, 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay, đã yêu cầu các học sinh này đi lục, lấy lại ăn.

Sau khi PV Thanh Niên phản ánh vụ việc, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung vụ việc.

Sáng 22.4, Sở GD-ĐT Cà Mau đã có buổi họp kiểm điểm liên quan đến vụ việc. "Qua xác minh, nội dung Thanh Niên phản ánh là có nên Sở lập hội đồng kiểm điểm. Sau khi kiểm điểm thì xác định có vi phạm nên mới chuyển qua thành lập hội đồng kỷ luật", một lãnh đạo Sở GD-ĐT Cà Mau nói.

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.