Cà Mau: Xử lý nghiêm nhà giáo có biểu hiện vi phạm đạo đức

Gia Bách
Gia Bách
02/05/2022 20:36 GMT+7

Sở GD-ĐT Cà Mau có văn bản chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với những cán bộ quản lý, nhà giáo , học sinh có biểu hiện vi phạm đạo đức và bạo lực học đường.

Ngày 2.5, theo tin từ Sở GD-ĐT Cà Mau, Giám đốc Sở này vừa có văn về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Các học sinh bị ông Lê Trung Đảm, Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn dưới sự giám sát của mình (Trong ảnh, ông Đảm được cho là người đứng chắp tay sau lưng)

phụ huynh cung cấp

Theo Sở GD-ĐT Cà Mau, thời gian qua, phần lớn đội ngũ thầy cô giáo vẫn tận tụy với nghề, vượt khó hết lòng vì học sinh thân yêu, góp phần giúp ngành GD-ĐT tỉnh nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, gần đây, vẫn còn một số cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh có biểu hiện vi phạm đạo đức, đặc biệt, có những trường hợp được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành GD-ĐT.

Để khắc phục tình trạng đó, Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị, trường học phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường tăng cường tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà giáo, cán bộ quản lý tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử.

Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; thường xuyên phối hợp với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương phòng ngừa những tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường.

Sở GD-ĐT Cà Mau cũng đề nghị cần tăng cường thanh tra, kiểm tra nền nếp, kỷ cương học đường, xử lý nghiêm và kịp thời đối với những cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh có biểu hiện hành vi vi phạm đạo đức và bạo lực học đường… Nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, trường học nếu để cán bộ quản lý, nhà giáo vi phạm.

Như Thanh Niên thông tin sáng 18.4, ông Lê Trung Đảm, Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, đi kiểm tra nền nếp học sinh. Đi cùng ông Đảm có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường. Quá trình kiểm tra, ông Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nam, 2 nữ) mang thức ăn vào lớp học ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp nên ông Đảm gọi 6 học sinh này ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn.

Trên đường ra ghế đá ngồi ăn, 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay, đã yêu cầu các học sinh này đi lục, lấy lại ăn.

Về việc này, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, giải thích: "Khi phát hiện, kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đảm mới "nóng", không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đảm đi một vòng kiểm tra nên không biết 2 em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đảm không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đảm không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác". Việc này, được Sở GD-ĐT Cà Mau khẳng định là có.

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác đang khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.